Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

CMSC Theo chỉ đạo, một thùng phiếu lưu động sử dụng tại khu cách ly tập trung của trung tâm y tế huyện Bàu Bàng.

Thay vì đi bầu cử tại địa phương mình cư trú, những người đang thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung thực hiện quyền bầu cử tại địa điểm đang cách ly. Tại khu cách ly tập trung, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, các cử tri này đã thực hiện bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp theo quy trình nhiều bước chưa có trong tiền lệ.

Theo chỉ đạo, một thùng phiếu lưu động sử dụng tại khu cách ly tập trung của trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Ngoài 162 cử tri là những người cách ly y tế, còn có 22 người đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly y tế tập trung. Các cử tri này sẽ thực hiện bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp theo quy trình nhiều bước chưa có trong tiền lệ.

 

Được hỗ trợ nên mọi công đoạn bầu cử, bỏ phiếu và thực hiện kiểm phiếu của cử tri cách ly đều đảm bảo an toàn phòng dịch. Đến khoảng hơn 10 giờ ngày 23-5, công tác bầu cử tại đây đã được hoàn tất. Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc, tẩy trùng toàn bộ khu vực diễn ra bầu cử trước và sau khi cử tri bỏ phiếu. Hòm phiếu được tiến hành khử khuẩn trước khi đưa về khu vực kiểm phiếu.

 

Huyện Bàu Bàng có 57 điểm bỏ phiếu với khoảng hơn 66.000 ngàn cử tri. Qua kiểm tra rà soát, từ sáng ngày 23/5, các điểm bỏ phiếu thực hiện khá chu đáo các khâu phòng chống dịch. Cử tri đi bầu nghiêm túc thực hiện tốt 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt quá trình bầu, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo quy định. Thậm chí nhiều công ty còn tạo điều kiện khi có xe đưa đón hoặc cho công nhân nghỉ vào buổi chiều theo vận động của Ủy ban bầu cử các cấp. /.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 1492

Tag: covid-19 , trung tâm y tế , phòng chống dịch , công tác bầu cử , thông điệp 5k

Đánh giá bài viết: