Lãnh đạo huyện tiếp đoàn kiểm tra công an tỉnh

2024-02-22 20:13:00.0

Lãnh đạo huyện tiếp đoàn kiểm tra công an tỉnh

Sáng ngày 20-2-2024, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn-Phó trưởng phòng PC07 Công an tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra Tiến độ thực hiện công tác rà soát, kiểm tra toàn diện đối với các công trình xây dựng tạm, cơ sở thu mua phế liệu; nhà chung cư, nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở kết hợp kinh doanh chất hàng nguy hiểm cháy nổ, cơ sở nhà trẻ, trường mầm non, cơ sở trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện, cơ sở khám chữa bệnh; công trình xây dựng không phép, sai phép trên đất dự án, đất nông nghiệp, khu vực đang bị thu hồi, hành lang bảo vệ lưới điện cao thế. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Thương-Phó chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo công an huyện; lãnh đạo một số ban ngành huyện và chủ tịch UBND 7 xã, thị trấn tham dự.

ông Nguyễn Văn Thương-Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra.

Thực hiện Công văn số 562/UBND-NC ngày 02/02/2024 của UBND tỉnh Bình Dương về việc phối hợp triển khai thực hiện theo yêu cầu nội dung Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 15/1/2024 của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 07/02/2024 và Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 07/02/2024, về việc rà soát, kiểm tra toàn diện đối với các công trình xây dựng tạm, cơ sở thu mua phế liệu; nhà chung cư, nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở kết hợp kinh doanh chất hàng nguy hiểm cháy nổ, cơ sở nhà trẻ, trường mầm non, cơ sở trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện, cơ sở khám chữa bệnh; công trình xây dựng không phép, sai phép trên đất dự án, đất nông nghiệp, khu vực đang bị thu hồi, hành lang bảo vệ lưới điện cao thế. Thành lập Đoàn công tác để thực hiện việc rà soát, thống kê tiến hành kiểm tra báo cáo theo chỉ đạo. Qua kiểm  tra đoàn đã phát hiện công trình vi phạm về PCCC là 44 cơ sở; cơ sở nhà trọ 10;  Cơ sở giáo dục 10 trường chưa được thẩm duyệt nghiệm thu về PCCC.

Qua nghe báo cáo của huyện Bàu Bàng, đoàn đánh gia cao công tác kiểm tra rà soát của huyện đối với các công trình xây dựng tạm, cơ sở thu mua phế liệu; nhà chung cư, nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở kết hợp kinh doanh chất hàng nguy hiểm cháy nổ, cơ sở nhà trẻ, trường mầm non…Hạn chế các tình trạng cháy nổ diễn ra trên địa bàn. Qua đó đoàn cũng mong muốn trên cơ sở ý kiến đóng góp tại buổi kiểm tra, huyện đã sớm hoàn thiện báo cáo để gửi về công an tỉnh vào cuối tháng 2-2024…/.

HOÀNG TÚ

Tag: văn minh đô thị , an ninh trật tự , lãnh đạo huyện tiếp đoàn kiểm tra công an tỉnh