Lớp học tình thương cho trẻ “Việt kiều” Campuchia tại ấp Bà Phái

2015-11-20 00:00:00.0

Năm 2008, trên địa bàn ấp Bà Phái - xã Long Nguyên có 14 hộ Việt kiều từ Campuchia trở về Việt Nam sinh sống. Họ là những người dân nghèo sống tạm bợ trong những túp lều xiêu vẹo dưới tán cây cao su.

Đã 7 năm trôi qua, người dân ở xóm “Việt kiều” này vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Người dân địa phương thường gọi đây là xóm “Việt kiều” 3 không: “Không giấy tờ tùy thân, không đất đai canh tác, không việc làm ổn định”. Ngay cả cái ăn còn chưa đủ, nên việc cho con cái đi học là việc không thể.

Lễ trao tặng Lớp học tình thương ở ấp Bà Phái

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của các hộ Việt Kiều này, từ nhiều năm nay, cô Lê Thị Tô Điểm – Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ ấp Bà Phái đã vận động các hộ “Việt kiều” này cho con đi học và cô chính là người trực tiếp dạy học hoàn toàn miễn phí cho các cháu. Sau nhiều năm dạy cho các cháu trong chính ngôi nhà của mình, do số lượng các cháu học ngày càng đông nên không còn đủ chỗ cho các cháu tiếp tục học, cô Điểm vận động các mạnh thường quân hỗ trợ đóng góp tiền xây dựng được 2 lớp học, với tổng kinh phí 45 triệu đồng. Ngày 18/11/2015, nhà tài trợ chính thức làm lễ trao tặng lớp học tình thương (ảnh) cho cô Điểm để cô tiếp tục dạy học cho các cháu. Ngoài tài trợ trao 2 lớp học còn có 18 em đang theo học lớp của cô Điểm được các nhà hảo tâm tặng quần, áo, sách, vở, ba lô và đồ chơi ngoài trời để giúp cho các bé có thêm động lực tiếp tục đi tìm con chữ.

Được biết, hiện tại ở lớp học của cô Điểm có rất nhiều các lứa tuổi khác nhau từ 6 tuổi cho đến 18 tuổi; cô Điểm chia sẽ thêm, sắp tới đây cô sẽ mở thêm một lớp dạy học vào buổi tối dành cho “Việt kiều” lớn tuổi không biết chữ của nơi đây.

HỮU HOÀNG - KIM NHỚ