Lường Thị Vinh - Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt huyết

2022-05-31 21:26:00.0

Không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, cô Lường Thị Vinh giáo viên trường mầm non Hưng Hòa còn là một Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt tình, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn ngày càng vững mạnh.

Được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Bàu Bàng anh hùng sau khi ra trường trở thành cô giáo mầm non được phân công về công tác tại trường mẫu giáo Hưng Hòa tại ấp 5 xã Hưng Hòa từ năm 2014 cô luôn là một giáo viên gương mẫu, yêu nghề, yêu trẻ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cô Vinh chia sẻ “Mỗi đứa trẻ là mầm non tương lai của xã hội vì vậy phải chăm lo cho các em là trách nhiệm và động lực của cô mỗi ngày đến trường. Bản thân là một đoàn viên thanh niên, một giáo viên tôi luôn yêu nghề, yêu trẻ và có nhiều nhiệt huyết cho công tác đoàn”.

Cô Lường Thị Vinh được khen thưởng thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2017-2022.

Trong suốt 04 năm qua với trách nhiệm là một Bí thư chi đoàn cô luôn cống hiến hết mình cho Đoàn, mặc dù chi đoàn chỉ có 10 đoàn viên với số lượng đoàn viên khá ít so với các chi đoàn bạn nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng tập thể đoàn viên chi đoàn đã thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn với nhiều công trình phần việc nổi bật như: tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường hàng tuần, mô hình thay áo mới cho bức tường cũ tại trường, tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” chào mừng sinh nhật Đoàn 26/3 giao lưu với các chi đoàn bạn trên địa bàn để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, học hỏi với nhau; chi đoàn đã đi thăm và tặng nhiều phần quà hết sức ý nghĩa cho các cán bộ, chiến sỹ, tình nguyện viên trực các chốt theo chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 ,… Qua quá trình cống hiến và phấn đấu tại trường cô vinh dự được trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 2020 và cô nhận được giấy khen cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Hưng Hòa.

Với dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn và luôn hỗ trợ, giúp đỡ mọi người xung quanh cô nhận lại được rất nhiều tình cảm từ đồng nghiệp, phụ huynh và các bạn đoàn viên thanh niên. Là một giáo viên, đoàn viên, đảng viên và là một người Mẹ cô luôn phấn đấu mỗi ngày để bản thân hoàn thiện hơn ngày hôm qua và trở thành một tấm gương tốt cho cố gắng hết mình hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

KIM NHỚ - VĂN THẾ

Tag: tuổi trẻ bàu bàng , xã hưng hòa , chỉ thị 05 , trường mầm non hưng hòa