Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Sa Thêm, xã Long Nguyên

2018-11-20 00:00:00.0

Chiều ngày 16/11/2017, ấp Sa Thêm xã Long Nguyên đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tới dự có ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thành Tốt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN xã cùng đại diện các hộ gia đình trong ấp tham dự.

Ấp Sa Thêm hiện có 240 hộ dân với 952 nhân khẩu. Nhờ thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm qua hầu hết các gia đình đều có thu nhập ổn định, đời sống vật chất, tinh thần càng được nâng cao. Đồng thời, ấp thường xuyên vận động người dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn hoá, văn minh đô thị; chấp hành pháp luật; bảo vệ môi trường. Kết quả, cuối năm có 220/233 hộ đạt danh hiệu Gia đình Văn hoá, đạt 94,42% …

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận khu dân đã phát động phong trào thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tới các chi hội trong ấp tham gia đăng ký.

Dịp này, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng; UBND huyện tặng 5 bộ bàn ghế học tập cho các học sinh vượt khó học tập tốt. Đồng thời UBND xã Long Nguyên đã khen thưởng cho 4 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá 3 năm liền../.

HOÀNG TÚ (ĐTT)