Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư ấp Ông Chài, xã Cây Trường II

2018-11-20 00:00:00.0

Chiều ngày 18/11/2018, Ban công tác mặt trận khu dân cư ấp Ông Chài, xã Cây Trường 2, đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).

Đến  dự có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lưu Văn Long - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; ông Nguyễn Thành Tốt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN xã và đại diện các hộ gia đình trong ấp tham dự.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận tổ quốc Việt Nam qua 88 năm, cũng như vị trí, vai trò của Mặt trận trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Trong năm qua, nhân dân trong ấp đã phát huy tinh thần đại đoàn kết, tích cực lao động, sản xuất, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cùng nhiều phong trào khác và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ; việc cưới, việc tang thực hiện theo nếp sống văn minh, đúng quy ước ấp đã đề ra. Ban công tác mặt trận ấp đã thường xuyên vận động, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chuyển giao khoa học kỹ thuật. Kết quả bình xét cuối năm 2018, ấp có 266 hộ gia đình đạt văn hóa trong đó có 230 hộ gia đình đạt văn hóa 3 năm liền...

Dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 10 hộ gia đình khó khăn; huyện Bàu Bàng tặng 5 bộ bàn ghế cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đồng thời, UBND xã đã khen thưởng cho 18 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá 3 năm liền./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)