Nông dân huyện Bàu Bàng hướng tới sản xuất nông nghiệp kỹ thuật cao và tạo ra sản phẩm an toàn

2016-10-04 00:00:00.0

Thực hiện chương trình của Huyện ủy Bàu Bàng về chuyển dịch cơ cấu, sản xuất nông nghiệp theo hướng kỹ thuật công nghệ cao giai đoạn 2016-2020. Theo đó, Bàu Bàng sẽ tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, phát triển các sản phẩm nông sản có thế mạnh…

Ngày 01/10/2016, Hội Nông dân huyện Bàu Bàng tổ chức cho 30 hội viên nông dân trồng cây có múi trên địa bàn 7 xã  tham quan thực tế tại Trang trại Quý Đông ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước. Dịp này,  các hội viên được Cán bộ kỹ thuật Trang Trại trao đổi trực tiếp về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Đặc biệt là được nghe và nhìn thực tế việc sử dụng phân sinh học SEA cho cây quýt, sầu riêng, bơ, mít…. bước đầu thực tế nhìn thấy tại các vườn cây đánh giá là phát triển xanh tốt.

Qua chuyến tham quan nhằm giúp bà con nông dân làm quen với phương pháp canh tác mới là canh tác sinh học hữu cơ để sản xuất ra sản phẩm sạch an toàn cung cấp cho thị trường, chế biến và xuất khẩu./.