Ông Dương Hùng Trí được hiệp thương chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bàu Bàng

2023-12-27 15:48:00.0

Chiều 20/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Bàu Bàng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024. dự hội nghị có Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyệ, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các thành viên Uỷ ban MTTQ VN huyện, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.

Trong năm 2023, MTTQ huyện, xã và các đoàn thể phối hợp chính quyền thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, góp phần tăng cườngkhối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước;thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo. Trong năm qua Ủy ban MTTQ huyện đã xây mới 2 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 200 triệu đồngcho cáchộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao tặng 354 phần quà, tổng giá trị 167 triệu đồng; MTTQ xã, thị trấn phối hợp cùng chính quyền các cấp vận động trao tặng 4.078 phần quà, với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng…; công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện hiệu quả.

Tại hội nghị đã thông qua tờ trình thôi tham gia chức danh Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với bà Võ Thị Kim Nghĩa, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bàu Bàng. đồng thời, tổ chức hiệp thương thay thế chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đối với ông Dương Hùng Trí với kết quả biểu quyết tán thành 100%.

Dịp này, 10 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; UBND huyện Bàu Bàng khen thưởng cho 15 tập thể, 30 cá nhân./.

HỮU HOÀNG

Tag: hiệp thương chức danh