Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

CMSC Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Bàu Bàng đã triển khai nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội. Một trong số đó là chương trình phát phiếu đi chợ cho người dân.

Biện pháp này được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng dân cư.

Tại chợ Bàu Bàng các lực lượng cũng tăng cường trực tại đường vào chợ để kiểm tra phiếu vào của người dân. Những trường hợp người dân chưa điền thông tin vào phiếu thì được hướng dẫn điền đầy đủ. Những trường hợp không mang phiếu thì được nhắc nhở và kiên quyết không cho vào chợ để bảo đảm được việc kiểm soát lượng người ra vào, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chị Nguyễn Mỹ Ngân – Thị trấn Lai Uyên, cho biết: Lúc đầu tôi thấy ngộ ngộ vì mất thời gian kiểm soát thông tin khi vào chợ. Nhưng khi vào trong chợ, không có tình trạng chen lấn mà ngược lại rất trật tự, thoải mái. Dịch bệnh đang lan nhanh nên làm vậy mới bảo đảm an toàn cho người đến chợ. Tôi nghĩ, việc phát phiếu vào chợ, khai báo y tế cũng là việc làm cần thiết của mỗi người để vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cho cả cộng đồng.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, lãnh đạo UBND huyện cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương có kế hoạch bảo đảm lưu thông hàng hóa sản xuất, kinh doanh ổn định đời sống người dân, đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ tăng giá. Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương làm việc với tinh thần linh hoạt không ngăn sông cấm chợ tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng vẫn phải bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 7190

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , giãn cách xã hội , 7 xã thị trấn

Đánh giá bài viết: