Tập huấn bồi dưỡng công tác Dân vận huyện Bàu Bàng năm 2016

2016-05-04 00:00:00.0

Sáng ngày 28/04, Ban Dân vận Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức lớp tập huấn bồi đưỡng công tác dân vận năm 2016.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; đồng chí Trần Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bàu Bàng cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của huyện và 200 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Các Đại biểu tham gia buổi tập huấn công tác dân vận

Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức công tác dân vận sẽ diễn ra trong 2 ngày, các đại biểu sẽ được tìm hiểu các nội dung; về công tác dân dận của đảng trong giai đoạn mới và một số nhiệm vụ cơ bản trong công tác dân vận của hệ thống chính trị hiện nay; quan điểm chủ trương, chính sách của đảng về công tác tôn giáo và nhiệm vụ của công tác tôn giáo trong tình hình mới, pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo; đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể Chính trị – xã hội, vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong việc tổ chức thực hiện quyết định số 217-QĐ/TW và quyết định 218-QĐ/TW, ngày 12-12-2013 của bộ chính trị; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH 11 của ủy ban thường vụ quốc hội, nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 và nghị định 60/2013/NĐ-CP ngày 19/06/2013.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những nội dung kiến thức mới nhất cho các đại biểu, để từ đó về cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, làm tốt công tác dân vận trong tình hình mới hiện nay. Góp phần thực hiện vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”./.