2022-04-01 20:36:00.0

Sáng ngày 01/04/2022, tại Trung tâm Bồi Dưỡng chính trị huyện Bàu Bàng, Phòng LĐTBXH huyện tổ chức Tập huấn chương trình bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Tham dự buổi tập huấn có bà Bạch Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Phòng LĐTBXH huyện cùng các thành viên là Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Bàu Bàng; Ban Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới các xã, thị trấn; cộng tác viên công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới các khu, ấp.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe bà Bùi Thị Mỹ Ngân – Chuyên viên Phòng bảo về chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới thuộc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương chia sẻ 1 số nội dung về Nghị quyết Ban hành Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết phê duyệt Chương trình Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch triển khai chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025; Quyết định Kế hoạch triển khai Chương trình Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025.

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu được cập nhật, nâng cao kiến thức về bình đẳng giới; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, từng bước kiện toàn đội ngũ làm công tác bình đẳng giới cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý nhà nước về bình đẳng giới./.

KIM NHỚ

Tag: bình đẳng giới , chương trình tập huấn , bạo lực gia đình