Thị trấn Lai Uyên thực hiện tốt Nghị định 23 của Chính phủ

2022-10-14 20:36:00.0

Trong thời gian qua; thị trấn Lai Uyên đã và đang thực hiện tốt Nghị định 23 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch và các văn bản hướng dẫn thi hành công tác quản lý hộ tịch.

Để thực hiện hiệu quả Nghị định 23 của Chính phủ, địa phương đã sắp xếp cán bộ công chức có năng lực, chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ. Đầu tư cơ sở vật chất, cải tiến phương pháp pháp, giải quyết các thủ tục chứng thực theo đúng quy định pháp luật. Công tác chứng thực theo quy chế “một cửa” mọi thủ tục được rút ngắn thời gian, giải quyết kịp thời, nhanh gọn. Niêm yết công khai mức thu lệ phí tại nơi tiếp nhận và trả kết quả tại UBND thị trấn tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, tổ chức đến giao dịch theo dõi thực hiện. Từ đầu năm đến nay, thị trấn đã chứng thực bản sao từ bản chính cho 2.031 trường hợp. Các thủ tục hành chính về thủ tục chữ ký, chứng thực hợp đồng giao dịch được thực hiện theo quy định, sử dụng lời chứng theo mẫu, hồ sơ lưu trữ đầy đủ, đã giải quyết được trên 1.869 trường hợp. Công tác đăng ký và quản lý hộ tịch đã giải quyết gần 846 trường hợp. Đồng thời điều chỉnh thông tin cơ sở dữ liệu cư trú và xác nhận thông tin cư trú cho người dân. Tất cả được giải quyết trực tiếp kết hợp với trên dịch vụ công đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các tổ chức đến giao dịch…./.

HOÀNG TÚ

Tag: thị trấn lai uyên , nghị định 23