Tổ chức lễ ra quân tháng cao điểm truyền thông, vận động toàn dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

2023-12-09 22:29:00.0

Sáng ngày 6-12-2023, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân Tháng cao điểm truyền thông, vận động toàn dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Với chủ đề “Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hộ gia đình-Vì lợi ích  bản thân, gia đình và cộng đồng”.  Theo đó trong tháng sẽ triển khai truyền thông nhóm nhỏ trực tiếp tại các khu dân cư, tổ chức hội nghị khách hàng, phát tài liệu tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phối hợp truyền thông trên hệ thống đài phát thanh cơ sở,…nhằm truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền và lợi ích khi tham gia. Đặc biệt nhấn mạnh đây là chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước không vì mục tiêu lợi nhuận và có sự hỗ trợ kinh phí từ ngân sách cho người dân tham gia để từ đó giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách an sinh xã hội từ Nhà nước.

Mục tiêu trong ngày ra quân phát triển được 20  người tham gia BHXH tự nguyện, 150  người tham gia BHYT hộ gia đình và trong tháng 12 có 1.700 người tham gia BHXH tự nguyện và Hộ gia đình, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm.

Với tinh thần, quyết tâm thi đu, ngay sau lễ ra quân BHXH huyện cùng Bưu điện huyện lập các đội, nhóm đến từng địa bàn dân cư để trực tiếp truyền thông, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, cấp phát các ấn phẩm truyền thông; đồng thời Tổ chức các hội nghị truyền thông, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình../.

Hoàng Tú

Tag: bảo hiểm xã hội , bhxh tự nguyện