Trao tặng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại xã Long Nguyên

2016-06-23 00:00:00.0

Sáng ngày 23/06, Huyện đoàn Bàu Bàng phối hợp với Tỉnh Đoàn, Đoàn xã Long Nguyên tổ chức Lễ ban giao và trao tặng công trình Măng non “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm học 2015 – 2016 cho em Dương Ngọc Dung học sinh lớp 4.3 Trường Tiểu học Long Nguyên, ngụ tại ấp Bà Phái, xã Long Nguyên.

Đến dự lễ bàn giao có Đồng chí Lê Hải Long - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Lãnh đạo huyện đoàn Bàu Bàng, Lãnh đạo địa phương cùng các mạnh thường quân.

Ngôi nhà được xây là loại nhà cấp 4 với tổng diện tích 55 mét vuông, nền lát gạch men, mài lợp tôn với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó Hội đồng đội tỉnh Bình Dương và Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại gia đình đóng góp.

Ông Phạm Minh Vương - Phó Chủ tịch UBND xã Long Nguyên - trao quyết định sở hữu căn nhà cho đại diện giai đình là anh Dương Văn Sang, chủ hộ gia đình

Đồng chí Lê Hải Long - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh - trao quà mừng gia đình có căn nhà mới.

Anh Nguyễn Thành Phương - Bí thư Huyện đoàn Bàu Bàng - tặng quà cho gia đình em Dương Ngọc Dung

Tại buổi lễ bàn giao nhà đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, địa phương, nhà trường nơi em theo học và nhà tài trợ đã trao cho gia đình em Dương Ngọc Dung nhiều phần quà để giúp cho gia đình em ổn định cuộc sống, riêng Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh tiếp tục tài trợ cho gia đình em Dung 10 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng công trình phụ (nhà bếp).

Được biết gia đình em Dương Ngọc Dung thuộc diện hộ khó khăn của xã Long Nguyên, Cha em làm công nhân Công ty gỗ, Mẹ em không có việc làm ổn định, chị gái hiện đang là học sinh lớp 9 và một em trai mới 4 tuổi. Có được căn nhà mới sẽ tạo điều kiện để gia đình em ổn định chỗ ở, nổ lực vươn lên làm ăn để nuôi dạy các con ăn học./.