Trung tâm Y tế huyện Tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy

2023-11-16 20:30:00.0

Trung tâm Y tế huyện Tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở y tế, vừa qua, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tập huấn phòng cháy, chữa cháy năm 2023.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Đội cảnh sát PCCC và CNCH công an huyện  cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn nói riêng và trên cả nước nói chung và những kiến thức cơ bản về PCCC như: một số văn bản quy phạm pháp luật, những kiến thức cơ bản về PCCC, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, kiến thức, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm, phòng ngừa cháy và những nguy cơ xảy ra cháy, đảm bảo an toàn cháy ở nơi làm việc…Tiếp đó Đội công tác Phòng cháy chữa cháy thuộc Công an huyện đã hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy và hướng dẫn thực hành dập tắt đám cháy giả định, kỹ năng xử lý khí ga hở. Đây là những kiến thức và kỹ năng hết sức cần thiết cho mỗi viên chức và người lao động để chủ động phòng và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy là dịp để viên chức và người lao động của Trung tâm y tế huyện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, qua đó chủ động trong công tác phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ, sự cố có thể xảy ra tại đơn vị.../.

Hoàng Tú

Tag: hội nghị tập huấn , pccc