Trường Mầm non Ánh Dương tổ chức Lễ Công bố Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

2022-05-31 21:19:00.0

Sáng ngày 27/5. UBND thị trấn Lai Uyên tổ chức lễ công bố Trường Mầm non Ánh Dương đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tổng kết năm học 2021 – 2022.

Tham dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, Nguyên lãnh đạo huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban huyện và chính quyền địa phương cùng toàn thể cô giáo và hơn 200 em học sinh khối lớp lá của nhà trường.

Lãnh đạo thực hiện nghị thức kéo bảng công nhận Trường Mầm non Ánh Dương đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường Mầm non Ánh Dương được khởi công xây dựng vào năm 2015 và đưa vào sử dụng 8/2016, trường được xây dựng theo quy mô bán trú, quy mô chuẩn quốc gia với tổng diện tích khuôn viên trường là 17.086 mét vuông, diện tích xây dựng là 5.414 mét vuông, công trình cấp III gồm 4 tầng, trong đó khối nhóm - lớp gồm 20 phòng, 4 phòng phục vụ học tập, khối hành chính và phục vụ là 7 phòng. Ngoài ra còn có các hạng mục phụ như; nhà để xe, phòng thiết bị lọc nước, cổng – hàng rào xung quanh, sân, đường nội bộ cây xanh, hệ thống hạ tầng kỹ thuật công trình với tổng giá trị công trình là gần 74 tỷ đồng. Trong đó giá trị xây lắp là 48,4 tỷ đồng, giá trị thiết bị là 8,2 tỷ đồng. Trong những năm qua, với trọng trách là trường điểm cấp học mầm non trung tâm của thị trấn và của huyện, cô, trò nhà trường đã có nhiều thành tích đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục toàn ngành của huyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh; giải nhất cấp tỉnh cuộc thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; được Bộ Giáo dục tặng bằng khen về thực hiện xuất sắc chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và bằng khen về đổi mới dạy học và sáng tạo. Trong 6 năm qua, bằng tất cả sự tâm huyết, nỗ lực của tập thể, nhà trường đã huy động xã hội hóa nhiều hạng mục, công trình sân chơi cho các cháu với tổng kinh phí gần 450 triệu đồng, góp phần làm cho ngôi trường khang trạng, hiện đại, cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và quà chúc mừng tập thể cô trò nhà trường.

Ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận Trường Mầm non Ánh Dương đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao chứng nhận cộng nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Với nỗ lực của tập thể BGH, cô trò nhà trường. Trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương công nhân trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương công nhận Trường Mầm non Ánh Dương đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dịp này nhà trường cũng tổ chức lễ tổng kết năm học, khen thưởng, tuyên dương cho hơn 200 cháu có thành tích học tập chăm ngoan năm học 2021 – 2022./.

HỮU HOÀNG

Tag: thị trấn lai uyên , trường đạt chuẩn quốc gia , trường mầm non ánh dương