UB MTTQVN huyện Bàu Bàng: tổ chức hội nghị UB MTTQVN huyện Bàu Bàng lần thứ VII; tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023

2023-01-16 08:50:00.0

Sáng ngày 13/1, UB MTTQVN huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị UB MTTQVN huyện Bàu Bàng lần thứ VII; tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023.

Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; bà Võ Thị Kim Nghĩa – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; lãnh đạo các địa phương và các đồng chí uỷ viên UB MTTQ huyện.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe kết quả tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện năm 2022 và nghe báo cáo công tác mặt trận năm 2022. Theo đó, trong năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên từ huyện đến xã, thị trấn đã bám sát Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND các cấp; chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện để triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào, các mô hình trong toàn hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên; Mặt trận các cấp tiếp tục thực hiện vai trò tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện vai trò tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Thực hiện chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau”, trong năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã vận động xây dựng 08 căn nhà Tình nghĩa, Nhà nhân ái, nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 4 căn với tổng giá trị 917.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở còn hỗ trợ tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn, hộ có nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tàn tật; chăm lo cho đoàn viên, người lao động Tết Nguyên đán; Thăm tặng quà, gia đình chính sách, lão thành Cách mạng, phụng giưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, cụ già neo đơn, cho trẻ em có hoàn cảnh nghèo, khó khăn…Kết quả tặng 17.333 phần quà với tổng trị giá 5 tỷ 560.000.000 đồng và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân cho Nhân dân trên địa bàn huyện; vận động, tiếp nhận quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện được 950.713.000 đồng, cấp xã đạt 415.000.000 đồng; triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào, cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động thực hiện. Tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri HĐND 4 cấp; thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội... tại hội nghị, các thành viên UB MTTQ huyện đã hiệp thương bầu bổ xung thay thế thành viên UB MTTQ huyện.

Dịp này, Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 5 cá nhân; bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; UB MTTQVN tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân; UBND huyện khen thưởng cho 15 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022./.

HỮU HOÀNG

Tag: hội nghị tổng kết , ủy ban mttq vn , công tác khen thưởng.