Xã Cây Trường II tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và tổng kết công tác xây dựng Đảng Chính quyền năm 2015

2016-01-19 00:00:00.0

Sáng ngày 15/01/2016, xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng đã tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới và tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng, chính quyền năm 2015.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Bàu Bàng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho lãnh đạo xã Cây Trường II

Dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo Ban điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bình Dương. Về phía huyện Bàu Bàng có đồng chí Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bàu Bàng; đồng chí Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ban ngành chuyên môn và thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể cùng các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng ấp và các cá nhân điển hình tiên tiến trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015.

Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện, xã Cây Trường II đã tranh thủ được mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp phát triển đúng hướng, nguồn lực lao động ở nông thôn có thêm việc làm, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống an sinh xã hội được quan tâm, Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã hiện đạt 38 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,12% (năm 2015); tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 95%; tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được giữ vững... Hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới, qua 5 năm xã Cây Trường II đã huy động tổng số vốn là 520.989.345.725 đồng, trong đó ngân sách nhà nước là 208.899.741.119 đồng, chiếm 40,1%, vốn vây tín dụng 118.546.491.000 đồng, doanh nghiệp 30.227.112.606 đồng, vốn nhân dân đóng góp là 163.316.001.000 đồng....

Với sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả nổi bật trong suốt 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Cây Trường II đã vinh dự được trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Đây là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cây Trường II tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng đoàn kết, sáng tạo trong lao động sản xuất, đóng góp nhiều hơn nữa những ý tưởng, sáng kiến mới trong việc huy động sức mạnh của nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; phấn đấu giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Năm 2015, Đảng bộ xã Cây Trường II đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả khá toàn diện. nhiều chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Trong năm các lĩnh vực kinh tế có bước phát triển, hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, hoàn thành thu, chi ngân sách, các loại quỹ vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2015, về công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương, tỷ lệ hộ nghèo giảm, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 3/4 ấp đạt ấp văn hóa, hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục, tỷ lệ học sinh các cấp lên lớp đạt trên 97%, giao quân đạt chỉ tiêu 100%... Công tác xây dựng đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể được thực hiện có hiệu quả, tổ chức thành công Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong năm qua kiểm tra, xét duyệt công nhân 09/10 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết nạp mới 14 đảng viên, đạt 140% kế hoạch năm trong đó có 1 đảng viên là nguồn nghĩa vụ quân sự năm 2016, trong năm các đoàn thể đạt vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bàu Bàng chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả trong xây dựng Nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cây Trường II. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới đã khó, việc duy trì và nâng cao các tiêu chí lại càng khó khăn hơn, do đó, các cấp ủy đảng, chính quyền xã Cây Trường II cần tiếp tục sâu sát, chỉ đạo để cả hệ thống chính trị vào cuộc, tiếp tục hoàn chỉnh và nâng cao hơn nữa các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã. Trong đó, địa phương cần chủ động phát huy nội lực, có kế hoạch và giải pháp chi tiết trong việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, bảo vệ môi trường, chăm lo y tế, giáo dục… góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Ông Trà Văn Tấn - Chủ tịch UBND xã Cây Trường II - trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng, chính quyền năm 2015

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bàu Bàng đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới của tỉnh cho xã Cây Trường II. Đồng thời địa phương cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và khen thưởng cho 4 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng, chính quyền năm 2015./.

Tag: nông thôn mới