Xã Lai Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2018

2018-07-11 00:00:00.0

Ngày 11/7/2018, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc VN xã Lai Uyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết, công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể 6 tháng đầu năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy xã Lai Uyên đã triển khai chủ trương đường lối của Đảng, triển khai học tập các Nghị quyết Trung ương và triển  khai Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng tấm gương phong cách đạo đức Hồ Chí Minh đến 100% cán bộ, Đảng viên. Chính quyền đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội an ninh quốc phòng. Giao quân năm 2018 được 29 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Tỷ lệ học sinh lên lớp năm học 2017 – 2018 đạt trên 93%. Đến nay xã Lai Uyên đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, các chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm, chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn và chính sách an sinh xã được xã Lai Uyên quan tâm thực hiện, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Ủy ban Mặt trận tổ quốc VN và các đoàn thể, đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền và chăm lo cho đoàn viên, hội viên. 6 tháng đầu năm 2018 các đoàn, hội xã Lai Uyên đã tín chấp cùng ngân hàng chính sách xã hội cho đoàn viên, hội viên vay hơn 2 tỷ đồng, các tổ xoay vòng vốn, các tổ tương trợ vốn đã xoay vòng số vốn khoảng 500 triệu đồng. Đã giúp cho đoàn viên, hội viên vay để chăn nuôi trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình.

Nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018, Đảng ủy xã Lai Uyên tập trung lãnh đạo các ngành thực hiện hoàn thành công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội  theo Nghị quyết đầu năm 2018 đã đề ra. Theo đó, Đảng bộ xã Lai Uyên sẽ động viên Cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và Nhân dân cùng tham gia thực hiện mọi nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn hạn chế, đồng  thời  tranh thủ sự hổ trợ giúp đở của cấp trên.

Dịp này xã Lai Uyên cũng đã vinh dự đón nhận quyết định công nhận xã Lai Uyên đạt chuẩn Nông thôn mới.