Xã Trừ Văn Thố tổ chức lễ ra quân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường

2022-08-31 20:41:00.0

Ngày 31/8/2022 tại trường Tiểu học Trừ Văn Thố, Ban Chỉ đạo Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường xã Trừ Văn Thố đã tổ chức Lễ ra quân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2022-2023.

Thông qua buổi lễ nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể xã hội về việc tạo điều kiện cho tất cả các em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, huy động tối đa số trẻ em trong độ tuổi đi học mẫu giáo và học hết bậc tiểu học, thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục, tiến tới phổ cập giáo dục đúng độ tuổi, đồng thời đảm bảo 100% trẻ em 5 tuổi vào mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1 và hạn chế tối đa số trẻ bỏ học trên địa bàn xã trong năm 2022 – 2023 và trong những năm tiếp theo.

Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm, với mục đích tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã đưa trẻ đến trường đúng thời gian, đúng độ tuổi, đảm bảo trẻ em trên địa bàn xã đều được đến trường học tập và vui chơi. Thể hiện sự quan tâm của chính quyền, thầy cô, gia đình và cả cộng đồng chung tay chăm lo cho các em – những mầm non tương lai của đất nước, thực hiện đúng như lời Bác dạy: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”.

Dịp này ban chỉ đạo cũng đã trao 20 phần quà gồm tập, viết, cặp học sinh cho 20 em học sinh trong xã có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có điều kiện trong năm học mới./.

KIM NHỚ

Tag: xã trừ văn thố , văn minh đô thị , gia đình khó khăn , ngành giáo dục