Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Bàu Bànglần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 – 2026

03-10-2021

CMSC Sáng ngày 29/9, huyện Bàu Bàng tổ chức Đại hội Đại biểu người cao tuổi huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến dự có ông Huỳnh Công Du - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Phó Bí thư Đảng ủy 7/7 xã, thị trấn cùng 100 đại biểu ưu tú đại diện cho 4.807 hội viên người cao tuổi của huyện Bàu Bàng.

Nhân dịp Đại hội BCH Đảng bộ huyện tặng bức trướng tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng góp phần xây dựng huyện Bàu Bàng Đoàn kết - Năng động - Phát triển

Nhân dịp Đại hội BCH Đảng bộ huyện tặng bức trướng tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng góp phần xây dựng huyện Bàu Bàng Đoàn kết - Năng động - Phát triển

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội người cao tuổi của huyện Bàu Bàng đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ chính là xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chăm sóc cho người cao tuổi và nâng cao phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn huyện; trong 5 năm hội đã tổ chức kết nạp được 1.628 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện là 4.807 người cao tuổi, đạt 80% người cao tuổi tham gia tổ chức hội, xây dựng được nhiều mô hình, Câu lạc bộ người cao tuổi duy trì sinh hoạt, hoạt động thường xuyên tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó nổi bật là các CLB rèn luyện về sức khỏe thể dục dưỡng sinh, đi bộ, đánh cầu lông, CLB thơ với 24 thành viên. Tổng số nguồn quỹ hội hiện nay do các hội viên tự nguyện tham gia đóng góp là hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ cho các hội viên vay. Trong 5 năm hội đã phối hợp với các ban ngành tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 10.627 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, già yếu với tổng kinh phí 490 triệu đồng, trao tặng tổng số 3.499 phần quà cho người cao tuổi nhân các dịp lễ tết, ngày thành lập hội với tổng kinh phí 772 triệu đồng, tổ chức mừng thọ cho 2.868 cụ theo quy định của nhà nước với tổng số tiền 1 tỷ 480 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1300 người cao tuổi bị ốm đâu, tai nạn, qua đời; phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho 378 cụ qua đời với tổng kinh phí 130 triệu đồng 7/7 xã thị trấn thành lập quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với tổng số tiền đóng góp là hơn 150 triệu đồng…

Ngoài ra, hội viên Hội người cao tuổi còn tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng NTM, tham gia bảo vệ môi trường, công tác khuyến học, khuyến tài. Vận động nhân dân, con cháu tham gia tích cực cuộc vận đồng xây dựng gia đình văn hóa; toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tuyên truyền các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, góp phần cùng các cấp cách ngành phát triển kinh tế huyện nhà, khẳng định giá trị, uy tín của người cao tuổi trong đời sống xã hội.

BCH khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đại biểu tham dự đại hội cấp trên ra mắt Đại hội.

BCH khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đại biểu tham dự đại hội cấp trên ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội các đại biểu đã thống nhất biểu quyết bằng cách giơ tay bầu ra 11 người vào BCH Hội người cao tuổi huyện Bàu Bàng nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu ra 10 đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh trong thời gian tới. Tại phiên họp lần thứ nhất của BCH Hội người cao tuổi huyện đã bầu ra 3 đại biểu vào Ban thường vụ hội, 3 đại biểu vào Ban kiểm tra hội. Ông Nguyễn Thành Tốt; tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện, ông Trương Văn Sang; tái đắc cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Bàu Bàng lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021– 2026.

Phát biểu chỉ đạo đại hội ông Huỳnh Công Du; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của Hội Người cao tuổi huyện và các xã đã đạt được ở các mặt công tác như: tổ chức xây dựng hội, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, cũng như chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, ông Du nhấn mạnh: BCH hội NCT huyện và hội NCT các xã, thị trấn tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; giám sát các ngành, các địa phương về chế độ đối với người cao tuổi; động viên người cao tuổi tích cực tham gia phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; giáo dục con cháu hiếu thảo, tham gia công tác hòa giải cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển. Nhân dịp Đại hội BCH Đảng bộ huyện Bàu Bàng tặng tràng hoa chúc mừng đại hội và bức trướng với dòng chữ “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng góp phần xây dựng huyện Bàu Bàng đoàn kết - năng động - phát triển”.

UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào “Tuổi cao gương sáng” nhiệm kỳ 2016 – 2021./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 706

Tag: công tác khen thưởng , đại hội đại biểu , hội người cao tuổi

Đánh giá bài viết: