400 người khó khăn, người bán vé số dạo được nhận nhu yếu phẩm từ chương trình “Chợ 0 đồng”

2022-04-30 20:01:00.0

Sáng ngày 29-4, Hội CTĐ huyện Bàu Bàng phối hợp với các Đoàn thể huyện và Hội chữ thập đỏ 7 xã, thị trấn tổ chức chương trình “Chợ 0 đồng”. Đây là một trong số các hoạt động trong tháng nhân đạo năm 2022 của Hội CTĐ huyện tổ chức.

Dự chương trình có ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Võ Thị Kim Nghĩa – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các mạnh thường quân hỗ trợ cho chương trình.

Hội cơ sở trao nhu yếu phẩm cho người nghèo bán vé số dạo.

Người khó khăn được Ban Tổ chức hướng dẫn xếp hàng để nhận nhu yếu phẩm.

Tại phiên chợ, Hội chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng đã tổ chức 8 gian hàng với các loại thực phẩm thiết yếu gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, rau củ quả, thịt heo, khẩu trang y tế… ban tổ chức đã bố trí khu vực xếp hàng cho người dân; đồng thời hướng dẫn người dân đến xếp hàng, nhận nhu yếu phẩm. Theo đó, chương trình đã hỗ trợ cho 400 người có hoàn cảnh khó khăn và người bán vé số dạo trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, mỗi phần nhu yếu phẩm trị giá 430.000 đồng. Tổng giá trị chương trình là 172 triệu đồng do Hội chữ thập đỏ huyện, xã, thị trấn và các đoàn thể huyện vận động các mạnh thường quân tài trợ cho chương trình.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận tài trợ của các mạnh thường quân cho chợ 0 đồng và lãnh đạo huyện trao bảng tri ân.

Lãnh đạo huyện và Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận tài trợ của các mạnh thường quân cho chợ 0 đồng và trao bảng.

Lãnh đạo huyện và Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận tài trợ của các mạnh thường quân cho chợ 0 đồng.

Có thể nói, phiên “Chợ 0 đồng” mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền đến những mãnh đời còn nhiều khó khăn có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống. Theo đó, chợ 0 đồng sẽ tiếp tục được Hội chữ thập đỏ huyện chỉ đạo, phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tại mỗi địa phương trong thời gian tới./.

HỮU HOÀNG

Tag: mạnh thường quân , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , hội chữ thập đỏ , chợ 0 đồng