500 em học sinh tham gia “Ngày hội đọc sách” huyện Bàu Bàng năm 2019

2019-04-23 00:00:00.0

Sáng ngày 2/4, Trung tâm Văn hóa - Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức ngày hội đọc sách huyện Bàu Bàng năm 2019.

Đến dự ngày hội có bà Phan Diễm Thúy – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện.

Ban Tổ chức trao quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội đọc sách huyện Bàu Bàng năm 2019

Ngày hội đọc sách huyện Bàu Bàng với Chủ đề “Trang sách chấp cánh ước mơ” thu hút 500 em học sinh đến từ các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động như đọc sách đố vui có thưởng bằng cách đoàn đúng tên các nhân vật, tên các vùng miền, lịch sử địa phương… trong các tác phẩm văn học, truyện tranh; tham gia trò chơi vận động tập thể có thưởng; các đơn vị còn được tham gia thi cuộc thi sếp sách nghệ thuật và trình bày về mô hình sắp xếp sách nghệ thuật của đơn vị mình. Ngoài ra đến với ngày hội các em học sinh còn được thõa sức tìm đọc các thể loại sách mà mình yêu thích về lịch sử, địa lý, về Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, lịch sử địa phương, truyện tranh, truyện dân gian, cổ tích… được xem các tiếc mục xiếc ảo thuật thiếu nhi vui tươi, sôi động.

Các đơn vị tham gia phần thi sếp sách nghệ thuật

Thông qua ngày Hội là dịp để các em học sinh hiểu thêm về kho tàng kiến thức của dân tộc Việt Nam trong học tập, nghiên cứu, giải trí… các em có thể tìm được cho mình những cuốn sách yêu thích để đọc, tạo môi trường thân thiện gần gũi giữa thư viện với bạn đọc, để từ đó ngày càng thu hút nhiều bạn đọc đến với thư viện và tạo văn hóa đọc sách trong học sinh và nhân dân huyện Bàu Bàng./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)