Bàu Bàng 5 năm xây dựng 85 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

2015-11-13 00:00:00.0

Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từ năm 2011 đến năm 2015, 85 ngôi nhà “Đại đoàn kết”, 7 căn “Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, 2 căn “Nhà nhân ái” cho đoàn viên thanh niên, 3 căn “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho lực lượng dân quân và công an đã được xây dựng hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, người nghèo, lực lượng thanh niên, dân quân, và công an địa phương có hoàn cảnh nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

5 năm qua quỹ “Vì người nghèo” các cấp của huyện Bàu Bàng đã vận động được số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” 5 năm qua, MTTQ các cấp trong huyện Bàu Bàng đã hỗ trợ xây dựng 85 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo. Riêng từ đầu năm 2015 đến nay, MTTQ các cấp của huyện Bàu Bàng đã xây dựng và bàn giao 11 căn nhà Đại đoàn kết trị giá trên 550 triệu đồng.

Ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định và quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thủy, ấp Hố Muôn, xã Long Nguyên

Xây dựng nhà “Đại đoàn kết” là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý, truyền thống, nghĩa cử tốt đẹp của cộng đồng với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp người nghèo có ngôi nhà để an cư, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

HỮU HOÀNG