Bàu Bàng là huyện mới thành lập, đang phát triển theo hướng công nghiệp, đô thị.Ngay trong năm đầu tiên thành lập và nhất là trong năm 2015 Bàu bàng nổi lên như 1 điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.Các dự án đầu tư được triển khai, thu hút lượng lao động từ các nơi về địa phương sinh sống và làm việc.Những ngày cuối năm, các doanh nghiệp đã thực hiện các chính sách chăm lo cho lao động, trong đó có trả lương, tặng thưởng, hỗ trợ phương tiện về quê cho lao động.Tuy nhiên, với 1 số trường hợp, lao động có hoàn cảnh khó khăn ở lại Bàu bàng ăn tết.Chiều tối nay, tại Bàu Bàng, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức buổi thăm hỏi, tặng quà cho 1 số công nhân lao động xa quê, đón tết tại địa phương

Buổi họp mặt, thăm hỏi và trao quà diễn ra ngay tại văn phòng UBND huyện Bàu Bàng. 19 công nhân lao động đang làm việc cho 3 công ty hoạt động trên địa bàn huyện Bàu Bàng gồm công ty RK, công ty Minh Trí và công ty Asahi. Tại buổi họp mặt, Ông Trần Thanh Liêm -  Tinh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy huyện Bàu Bàng đã thông báo nhanh với anh em công nhân về tình hình phát triển kinh tế xã hội, vấn đề đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự xã hội tại địa phương cũng như hướng phát triển của Bàu Bàng trong năm 2016 và những năm kế tiếp.Các lao động cũng giao lưu, trao đổi thông tin về tình hình lao động sản xuất tại doanh nghiệp, nơi họ làm việc; các chính sách chăm lo của doanh nghiệp và kế hoạch vui chơi xuân này.

Lãnh đạo huyện Bàu Bàng nhấn mạnh trong sự phát triển không ngừng của địa phương có sự đóng góp rất lớn của lực lượng lao động. các anh chị đến Bàu Bàng làm việc cho các doanh nghiệp nằm trong và ngoài khu công nghiệp, đóng góp sức lực và trí lực cho sự phát triển của doanh nghiệp và cho địa phương.Nhằm động viên, khuyến khích cũng như thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương với lao động xa quê, đón tết tại Bàu bàng, lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện, Liên đoàn lao động, phòng lao động tra trao 19 phần quà gồm bánh kẹo, thực phẩm và tiền mặt cho các anh em công nhân. Tổng giá trị các phần quà là gần 14 triệu đồng.Các phần quà tuy nhỏ những thấm tình nghĩa,  đầy ấp niềm vui.

Ngay trước giao thừa, Huyện Bàu Bàng  cũng tổ chức đêm văn nghệ đặc sắc kết hợp bắn pháo hoa để phục vụ người dân, trong đó có người lao động.Xuân đã đến thật rồi,  xuân về trên gương mặt hân hoan của người lao động, tin yêu và kỳ vọng vào sự đi lên của Bàu Bàng trong tương lai./.

Minh Thủy- Ngọc Dũng