Bàu Bàng công bố và đưa vào hoạt động khu điều trị bệnh nhân Covid-19

2021-09-03 09:17:00.0

CMSC Chỉ sau thời gian ngắn thi công ngày đêm, sáng ngày 2-9-2021, huyện Bàu Bàng đã tổ chức lễ công bố và đưa vào hoạt động khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Phong Thạnh – Bàu Bàng tại ấp Lai Khê, xã Lai Hưng huyện Bàu Bàng.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu cũng lãnh đạo các sở ngành và chính quyền huyện Bàu Bàng

Các đại biểu tham gia lễ công bố và đưa vào hoạt động khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Phong Thạnh – Bàu Bàng tại ấp Lai Khê, xã Lai Hưng huyện Bàu Bàng. Ảnh Hoàng Tú

Các đại biểu tham gia lễ công bố và đưa vào hoạt động khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Phong Thạnh – Bàu Bàng tại ấp Lai Khê, xã Lai Hưng huyện Bàu Bàng. Ảnh Hoàng Tú

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Bàu Bàng được cải tạo từ nhà xưởng của công ty TNHH Phong Thạnh, gồm 04 nhà xưởng với tổng diện tích xây dựng là 14.100 m2; mỗi xưởng có sức chứa từ 470 giường bệnh đến 520 giường bệnh với các trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu đặt ra. Ngoài ra còn có khu vệ sinh, nhà tắm, được tách biệt riêng bên ngoài; hạ tầng giao thông, điện, nước được bố trí đồng bộ, với tổng kinh phí 7.000.000.000. Cơ sở đáp ứng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn huyện và hỗ trợ việc thu dung điều trị cho các địa phương "vùng đỏ" trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện trao tặng giấy khen cho công ty TNHH Phong Thạnh đã có đóng góp vào công tác phòng chống Covid-19 của huyện. Ảnh Hoàng Tú

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện trao tặng giấy khen cho Công ty TNHH Phong Thạnh đã có đóng góp vào công tác phòng, chống Covid-19 của huyện. Ảnh Hoàng Tú

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và gửi lời cám ơn đến cán bộ, nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phong Thạnh cùng các lực lượng tham gia đã nỗ lực thi công suốt ngày đêm, đảm bảo tiến độ thần tốc đưa vào hoạt động Khu điều trị. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Ban Lãnh đạo Khu điều trị cần phải phân công, phân nhiệm trong công tác điều hành để khu điều trị hoạt động hiệu quả; tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần chiến đấu, tiếp tục khắc phục những khó khăn, từ đó nâng cao hơn nữa tính chủ động, linh hoạt, hiệu quả công tác phối hợp để chăm sóc và điều trị thật tốt cho bệnh nhân Covid-19./.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , công ty - xí nghiệp , phòng chống dịch , khu điều trị