Bàu Bàng gấp rút đưa vào hoạt động khu cách ly, điều trị tại xã Lai Hưng

2021-08-31 16:01:00.0

CMSC Sáng ngày 28/8, Đoàn công tác Tỉnh ủy Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác xây dựng Cơ sở dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại huyện Bàu Bàng

Cơ sở dã chiến cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại huyện Bàu Bàng, đặt tại ấp Lai Khê, xã Lai Hưng, với diện tích 1,4ha, đang được triển khai xây dựng có quy mô gần 1.000 giường, có thể nâng cấp mở rộng lên thêm 2000 giường. Sau khi hoàn thành, cơ sở đáp ứng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn huyện và hỗ trợ việc thu dung điều trị cho các địa phương "vùng đỏ" trên địa bàn tỉnh. Đây là cơ sở do doanh nghiệp Thạnh Phong cho mượn xưởng để huyện xây dựng bệnh viện dã chiến.

Sau khi kiểm tra công tác thi công, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương của đơn thi công. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy nhắc nhở do đây là công trình yêu cầu cấp bách nên huyện Bàu Bàng cùng đơn vị thi công cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm phải hoàn thành vào hoạt động vào ngày 30/8 tới, để sẳn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 điều trị kịp thời. Đồng thời,  đội ngũ y, bác sĩ huyện sẽ được chi viện để tiếp tục tập trung điều trị tốt bệnh nhân ở tầng 1, hạn chế đến mức thấp nhất bệnh nhân chuyển biến nặng, nguy kịch.

Được biết, từ đầu đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, huyện Bàu Bàng đã ghi nhận, phát hiện, tiếp nhận điều trị trên 3.000 bệnh nhân F0. Qua đó, đã điều trị khỏi và xuất viện 2.700 bệnh nhân, hiện còn hơn 300 bệnh nhân đang điều trị tại các khu cách ly điều trị, trên địa bàn huyện Bàu Bàng. Hiện huyện đang tiếp tục hỗ trợ cách ly, điều trị, lũy kế khoảng 4000 ca F0 từ các vùng đỏ phía Nam tỉnh Bình Dương./.

HỮU HOÀNG - HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , xã lai hưng , phòng chống dịch , chỉ thị 16 , bệnh viện dã chiến