Bàu Bàng hỗ trợ đưa 12 công dân về tỉnh Đồng Tháp

2021-09-30 10:25:00.0

CMSC Ngày 28/9/2021, Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng tổ chức đưa 12 công dân Đồng Tháp về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyến xe đã đưa 12 công dân sinh sống và làm việc tại huyện Bàu Bàng đến điểm tập kết tại Bến xe Bình Dương để cùng với 527 công dân tỉnh Đồng Tháp đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe về quê hương.

Trước khi về quê, người dân được lấy mẫu dịch tễ test nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, được cấp giấy chứng nhận đến Bến xe Bình Dương để về lại quê hương của mình.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương chưa cho phép người dân di chuyển tự do ra khỏi địa bàn của tỉnh. Vì vậy, người dân không tự ý bỏ về quê bằng bất kỳ hình thức nào mà không có sự đồng ý của chính quyền địa phương. Tuyệt đối không nghe theo sự xúi giục, lôi kéo, tổ chức thành đoàn để về quê vì đây là hành vi vi phạm quy định của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch. Về quê nhưng không có sự đồng ý, tổ chức, phối hợp của chính quyền địa phương là mang theo hiểm họa về dịch bệnh cho gia đình, người thân. Hành vi làm lây nhiễm dịch bệnh sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch