Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng hỗ trợ đưa công dân Bắc Giang về quê

08-09-2021

CMSC 3 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Cổng chào Bình Dương – Cầu Vĩnh Bình, Quốc lộ 13 để cùng với 92 công dân tỉnh Bắc Giang đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe đến sân bay Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Mình về quê hương.

Căn cứ Công văn số 4979/SLĐTBXH - BTXH ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phối hợp hỗ trợ đưa công dân về tỉnh Lâm đồng. Phòng LĐTBXH huyện Bàu Bàng vừa tổ chức đưa 3 công dân Bắc Giang về quê theo yêu cầu tiếp nhận của địa phương để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3 công dân lên xe và được đưa đến địa điểm tập kết tại Cổng chào Bình Dương – Cầu Vĩnh Bình, Quốc lộ 13 để cùng với 92 công dân tỉnh Bắc Giang đang tạm trú trên khắp các địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục lên xe đến sân bay Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Mình về quê hương.

 

Trước khi lên xe về quê, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng hỗ trợ test nhanh cho tất cả các công dân và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Đây là các chuyến xe nghĩa tình nằm trong kế hoạch đón công dân của tỉnh Bắc Giang đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung – thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, và chính quyền địa phương, giúp người dân về quê an toàn, trật tự, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, huyện Bàu Bàng cũng đã hỗ trợ nhiều chiến xe đưa công dân các tỉnh về quê để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đối tượng được ưu tiên đăng ký không thuộc đối tượng F0, F1, F2 (có văn bản yêu cầu cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền) gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid -19. Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em đưới 16 tuổi; công dân đi thăm thân nhân, giải quyết công việc hoặc khám, chữa bệnh bị kẹt lại tại Bình Dương, người lao động tự do mất việc làm và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Những người có nguyện vọng về quê phải theo phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương của từng tỉnh, Thành Phố; phải đáp ứng các yêu cầu đã liên hệ và đang ký về nơi thường trú, được UBND tỉnh nơi thường trú phê duyệt; có giấy xét nghiệm PCR trước 3 ngày và test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-COV-2…


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 562

Tag: covid-19 , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: