Bàu Bàng đồng lòng phòng chống dịch

2021-08-15 12:41:00.0

CMSC Sẵn sàng cho các diễn biến xấu nhất của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định về thành lập bệnh viện dã chiến số 4 điều trị bệnh nhân Covid 19 tại huyện Bàu Bàng.

Bệnh viện dã chiến này có chức năng, nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Với quy mô 3.000 – 5.000 giường, bệnh viện dã chiến số 4 tại huyện Bàu Bàng được  trưng dụng từ khuôn viên các nhà xưởng của Công ty TNHH Hoàng Hùng trú đóng trong khu công nghiệp huyện Bàu Bàng sẽ đảm bảo việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở tất cả các thể từ nhẹ đến nặng.

Bệnh viện phân thành các khu riêng biệt bao gồm: khu điều hành, khu chống nhiễm khuẩn, khu nghỉ dành cho nhân viên y tế và các phân khu điều trị dành cho bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện có không gian rộng, thuận tiện giao thông, cơ sở vật chất thiết yếu, đủ năng lực về cung cấp nước sạch, xử lý vệ sinh môi trường, xử lý chất thải y tế,…

Hiện tại, các ca nhiễm đã được chuyển vào bệnh viện dã chiến để tiếp tục điều trị; trong đó người Bàu Bàng là 617; người Dĩ An là 316; người Thuận An 722. Dưới áp lực chống dịch vô cùng lớn do là địa bàn cửa ngõ, nên việc thành lập bệnh viện dã chiến sẽ giảm tải nỗi lo và chia lửa cho tuyến đầu chống dịch.

Cùng với việc tận dụng cơ sở vật chất hiện có, huyện Bàu Bàng còn vận động các doanh nghiệp cùng tham gia, chung tay trong việc hỗ trợ một phần trang thiết bị, chia sẻ với những khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Tại lễ khánh thành bệnh viện dã chiến số 4 Công ty TNHH xây dựng dự án Lê Minh đã trao tặng cho Bệnh viện trang thiết bị, vật tư trong công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền 400.000.000 đồng.

Ngoài ra, ngay sau lễ khánh thành Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam) và Công ty TNHH Kyung Bang Việt Nam cùng trú đóng trong khu công nghiệp Bàu Bàng đã tặng bệnh viện dã chiến phương tiện là xe máy xe và xe điện mini scooter để di chuyển thuận tiện hơn trong khuôn viên bệnh viện.

Tất cả đã được chuẩn bị chu đáo, về mặt con người, vật chất, cả tinh thần chống dịch của các cấp chính quyền. Còn lại chính là sự đồng lòng của người dân. Hãy thật sự vững tin và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , mạnh thường quân , công ty - xí nghiệp , phòng chống dịch , bệnh viện dã chiến , khu cách ly tập trung