Bàu Bàng: thăm tặng quà các hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Lai Uyên

2022-07-21 19:43:00.0

Sáng ngày 20/7, lãnh đạo huyện Bàu Bàng có ông Lưu Văn Long và lãnh đạo thị trấn Lai Uyên tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà 8 hộ gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn thị trấn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2022).

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

Lãnh đạo huyện, thị trấn lai uyên thăm hỏi, tặng quà cho thương binh Đỗ Thiện Phỉ tại KP đồng chèo, TT Lai Uyên.

Tại mỗi nơi đến Đoàn đã ân cần thăm hỏi cuộc sống của các hộ gia đình chính sách, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh, các hộ có công với cách mạng. Dịp này huyện đã đại diện trao 8 phần quà của tỉnh, mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng và 2.000.000 đồng tiền mặt cho mỗi hộ gia đình chính sách. Với tổng giá trị là 24.000.000 đồng. Được biết trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, toàn huyện có 40 hộ gia đình người có công tiêu biểu được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện phối hợp với các địa phương đến tận gia đình thăm hỏi, trao quà theo quy định kinh phí của tỉnh với tổng giá trị 120.000.000 đồng. Số hộ gia đình người có công trên địa bàn huyện còn lại đều được các địa phương thăm hỏi và tặng quà theo đúng quy định của Nhà nước, nhiều địa phương còn vận đồng các mạnh thường quân hoặc trích từ nguồn quỹ tiết kiệm do cán bộ, công chức, nhân viên đóng góp để thăm hỏi, tặng trang thiết bị nội thất, tặng quà… để động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các hộ gia đình chính sách, người có công. Đây cũng là hoạt động thường niên hàng năm của chính quyền các cấp nhằm chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, đồng thời đây còn là dịp để thể hiện đạo lý, truyền thống quỹ báu của Dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đến công tác chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách đã có nhiều đóng góp, hy sinh để bảo vệ nền độc lập hòa bình cho Dân tộc Việt Nam./.

HỮU HOÀNG

Tag: thị trấn lai uyên , văn minh đô thị , gia đình chính sách