Bàu Bàng tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

2022-08-25 20:20:00.0

Sáng ngày 25/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, từ đầu cầu Hội trường huyện Bàu Bàng đến 7 điểm cầu trực tuyến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia nghiên cứu, học tập Nghị quyết tại điểm cầu trực tiếp cấp huyện và cấp xã là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại các chi, đảng bộ khối cơ quan, khối lực lượng vũ trang, trường học, doanh nghiệp trực thuộc Huyện ủy; tại điểm cầu trực tuyến 7 xã, thị trấn có các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách, lãnh đạo các cấp đã nghĩ hưu ở địa phương.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tiếp Hội trường huyện.

Hội nghị được nghe Tiến sĩ Thân Ngọc Anh – Trưởng Khoa Triết học, Học viện Chính trị Khu vực 2, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu các Chuyên đề: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Qua hội nghị, giúp đại biểu nắm vững cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình hành động để đưa nghị quyết vào cuộc sống; giúp cấp ủy cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả Nghị quyết. Qua đó, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết tại cơ quan, đơn vị thiết thực, hiệu quả, phù hợp; vận dụng sáng tạo vào công tác, đời sống; làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về các chủ trương, quan điểm của Đảng được đề ra trong nghị quyết, tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, các biểu hiện lệch lạc./.

HỮU HOÀNG

Tag: hội nghị trực tuyến , chỉ thị 05 , 7 xã thị trấn