Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và Chia sẻ” năm 2022 chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

27-04-2022

Sáng ngày 26/04/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và Chia sẻ” năm 2022.

Đến dự hội nghị có Bà Thân Thị Hiên Thạch – Phó Trưởng Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Lý Hồng Vũ – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Thạc sĩ Tăng Phương Tuyết trình bày tại Hội nghị.

Thạc sĩ Tăng Phương Tuyết trình bày tại Hội nghị.

Tại hội nghị; Thạc sĩ Tăng Phương Tuyết cũng đã triển khai các chuyên đề Yêu thương và chia sẻ để xây dựng hạnh phúc gia đình; Xây dựng gia đình hạnh phúc là nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình trong tình hình mới; Hạnh phúc sẽ luôn tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực. Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề xuyên suốt từ năm 2014 đến nay “Yêu thương và Chia sẻ” cũng đã nói lên truyền thống quý báu của dân tộc ta luôn yêu thương đùm bọc nhau, chúng ta hãy cùng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam ta “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Hãy yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình, là những người thân có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực. Bằng các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cụ thể, thiết thực và phù hợp với thuần phong, mỹ tục, tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của nhân dân trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, từng bước đẩy lùi tệ nạn xã hội, hạn chế được hành vi vi phạm đạo đức, xem nhẹ pháp luật của một số người trong cộng đồng dân cư. Các thành viên trong gia đình biết điều chỉnh hành vi của mình. Các hành vi bạo lực gia đình giảm dần, điều đó góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, xây dựng một xã hội công bằng, văn minh.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3, từ đó có hành động cụ thể xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc./.


XUÂN THÀNH

Lượt truy cập: 901

Tag: văn minh đô thị , ngày quốc tế hạnh phúc

Đánh giá bài viết: