Bàu Bàng tổng kết chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng giai đoạn 2014-2015

2015-09-14 00:00:00.0

Chiều ngày 14/9. Ban chỉ đạo chiến dịch tổng vệ sinh môi trường (VSMT) huyện Bàu Bàng tổ chức tổng kết "chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng" giai đoạn 2014-2015.

Sau khi chia tách huyện Bàu Bàng. Phòng y tế huyện Bàu Bàng phối hợp với trung tâm y tế tham mưu UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo chiến dịch tổng VSMT huyện Bàu Bàng, thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức chương trình tập huấn, hướng dẫn kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng cho các công tác viên y tế, củng cố Ban chỉ đạo cơ sở, kêu gọi, vận động các ngành, các cấp, doanh nghiệp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường và tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn huyện ý thức bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Hàng năm chiến dịch tổng VSMT phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng được tổ chức 2 đợt mỗi đợt 2 vòng và có 1.551 lượt cộng tác viên tham gia vãng gia đạt trên 98% số hộ được vãng gia và phát tờ rơi tuyên truyền.Trong giai đoạn 2014 đến hết tháng 8 năm 2015. Huyện Bàu Bàng ghi nhận 77 ca mắc bệnh sốt xuất huyết và 51 ca mắc bệnh tay chân miệng, không có ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng xảy ra trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện trong thời gian tới nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn nữa công tác bảo vệ môi trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng đến từng hộ dân, để nâng cao nhận thức phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường mầm non, tiểu học… từ đó, giúp phát hiện sớm các ca bệnh, kịp thời cách ly tránh lây lan, không để dịch bùng phát lây lan trong khu dân cư./.

HỮU HOÀNG