Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

BCĐ công tác gia đình huyện Bàu Bàng tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”

21-03-2018

Sáng ngày 20/3, Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Bàu Bàng tổ chức Hội Nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm” và “Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2018”.

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương; bà Trần Thị Đẹp – Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa Gia đình Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Bàu Bàng; các thành viên trong Ban chỉ đạo huyện, các Phó Chủ tịch UBND các xã, Ban chỉ đạo công tác gia đình các xã, các Câu lạc bộ, Ban quản lý của ấp triển khai mô hình và đề án; các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong đề án “Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc” từ năm 2013 – 2017.

Trong 05 năm qua, việc thực hiện công tác gia đình, các Đề án và Mô hình đã được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện Bàu Bàng nhiệt liệt hưởng ứng, tham gia. Nhờ đó mục tiêu của công tác xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước được ổn định, công tác triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm” được quan tâm, thực hiện với những việc làm thiết thực vô cùng ý nghĩa góp phần đem lại hạnh phúc cho gia đình và từng cộng đồng xã hội hạnh phúc. Qua đó nhằm giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình thành một trong những trọng tâm của công tác gia đình hàng năm; gắn việc thực hiện Đề án, Mô hình, Câu lạc bộ xây dựng gia đình Hạnh phúc, Phong trào xây dựng Gia đình văn hóa trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Đẩy mạnh và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục cho các gia đình, từng thành viên trong gia đình về pháp luật, chính sách liên quan đến việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững. Đặc biệt có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các Cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các nội dung hoạt động của Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc ngày 20 tháng 3 hàng năm”.

Tọa đàm với gia đình Hạnh phúc tiêu biểu của  xã Long Nguyên và xã Hưng Hòa 

Tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe những chia sẻ trong cuộc sống gia đình thường ngày của 02 cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu, điển hình trong xây dựng gia đình hạnh phúc; được nghe Thạc sĩ Giáo dục học Tăng Phương Tuyết – Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một chia sẻ về Chủ đề “Hạnh phúc”, từ đó giúp các đại biểu hiểu thêm về cách chăm lo, giữ gìn và vun đắp hạnh phúc trong gia đình.


Ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác gia đình huyện Bàu Bàng - trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án giai doan 2013 - 2017

Dịp này, UBND huyện Bàu Bàng đã khen thưởng cho 18 tập thể, 12 cá nhân và 14 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện đề án./.

BAN BIÊN TẬP