Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

BHXH huyện Bàu Bàng đánh giá tình hình hoạt động năm 2021

06-12-2021

Sáng ngày 1/12, BHXH huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động năm 2021, đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho năm 2022.

Dự và chủ trì hội nghị có Ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương.

Năm 2021, được sự chỉ đạo của BHXH tỉnh, huyện ủy, UBND huyện, BHXH huyện Bàu Bàng đã thực hiện tốt việc quản lý tài chính, và chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động. kịp thời thanh toán các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho người lao động, đảm bảo kinh phí thực hiện chi trả các chế độ BHXH đầy đủ, kịp thời, đúng thời gian, đúng đối tượng theo quy định.

Ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch covid – 19 nên tình hình thu các loại bảo hiểm gặp nhiều khó khăn, hầu hết các chỉ tiêu thu chưa đạt so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện và kế hoạch UBND huyện đề ra. Tính đến nay, BHXH huyện đang quản lý 716 đơn vị, số người tham gia BHXH bắt buộc là 26.998, số người tham gia BHXH tự nguyện là 962 người, bảo hiểm thất nghiệp là 25.577 người, BHYT là 77.368 người, đối tượng tham gia bảo hiểm hộ gia đình là 14.636 người.

Tại hội nghị lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương đã thảo luận, đóng góp ý kiến các vấn đế xoay quanh những hạn chế trong hoạt động thu BHXH, BHYT, BHTN… để từ đó tìm ra nguyên nhân, biện pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu hàng năm.

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đoàn thể huyện, các địa phương tích cực phối hợp với BHXH huyện triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu theo yêu cầu trong năm 2021… kiểm tra, xử lý các trường hợp doanh nghiệp trốn hoặc nợ đọng BHXH, tuyên truyền vận động toàn dân tham gia BHYT để đảm bảo lợi ích cho người dân khi ốm đau, thai sản, bệnh tật…/.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1257

Tag: bảo trợ xã hội , bảo hiểm xã hội , bảo hiểm thất nghiệp

Đánh giá bài viết: