Các vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện giảm 33,3% so với cùng kỳ

2021-07-05 10:13:00.0

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát điều tra Công an huyện Bàu Bàng đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Lực lượng CSĐT đã chủ động tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn huyện xảy ra 08 vụ phạm pháp hình sự, giảm 4 vụ 33,3% so với cùng kỳ năm 2020. Đã điều tra làm rõ 08/08 vụ, bắt 14 tên (Đạt tỷ lệ 100%). Trong đó: Án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng 02. Án ít nghiêm trọng và nghiêm trọng 06.

Đáng nói là tội phạm về trật tự xã hội như trộm cắp tài sản, hiếp dâm , cố ý gây thương tích, giao cấu nổi lên nhiều. Xảy ra ở các địa bàn Thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường II, Hưng Hòa…

Vì vậy, thời gian tới Công an huyện Bàu Bàng tiếp tục yêu cầu các đội nghiệp vụ Công an huyện, công an các địa phương trên phối hợp chặt để tuyên truyền phổ biến pháp luật dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú cho người dân, công nhân lao động; đồng thời đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn cơ sở; nhân rộng các mô hình tự phòng tự quản, kết hợp các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, nhằm kéo giảm tội phạm./.

KIM NHỚ

Tag: an ninh trật tự , công an huyện