Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Cảnh giác thủ đoạn làm giấy tờ giả, công cụ hỗ trợ, các loại pháo qua dịch vụ giao hàng, chuyển phát

06-04-2022

Đại diện Cơ quan công an huyện Bàu Bàng cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Bàu Bàng phát hiện hàng chục các đơn hàng, bưu phẩm là giấy phép lái xe giả, công cụ hỗ trợ, các loại pháo qua dịch vụ giao hàng, chuyển phát.

Qua xác minh, làm rõ, cơ quan Công an huyện Bàu Bàng nhận thấy thủ đoạn của các đối tượng bán giấy phép lái xe giả trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo) là thường đưa ra các cam kết như “hỗ trợ mùa dịch nên không cần đi thi trực tiếp”, “những giấy phép lái xe này bao thật bao check mã QR, bao Công an kiểm tra và phôi hoàn toàn là phôi thật”. Một số đối tượng còn quay video tại trung tâm sát hạch để tạo lòng tin cho người mua, tuy nhiên đến lúc người mua nhận được giấy phép lái xe giả thì đối tượng đã khóa, xóa tài khoản trang mạng xã hội mà các đối tượng sử dụng.

Số người mua các loại giấy tờ giả trên thông qua mạng xã hội, đa phần là nhận thức còn hạn chế, chưa có giấy phép lái xe, đặt mua lần đầu và không nhận biết được giấy tờ này là giả. Tuy nhiên, nếu vi phạm thì cũng sẽ xử phạt theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, còn có 1 số đối tượng sử dụng các trang mạng xã hội (Facebook ảo, Zalo ảo, Youtube) và một số trang web để trao đổi, giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, súng điện, dao găm, mã tấu và các loại pháo. Chúng sử dụng các tài khoản giả, ảo để giao dịch trên mạng, sau khi thực hiện các giao dịch mua bán, các đối tượng thường tháo các bộ phận súng, phụ kiện sau đó đóng thùng, có thể gửi từng bộ phận, gửi nhiều lần, qua nhiều đơn vị giao hàng để gửi đi nhưng không ghi địa chỉ, số điện thoại người gửi. Việc giao nhận tiền thông qua giao dịch chuyển khoản của tài khoản không đăng ký chính chủ hoặc thanh toán qua hình thức ship COD, cá biệt có trường hợp thông qua các nhà xe người quen, xe dịch vụ, dịch vụ vận chuyển công nghệ (giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh) không địa chỉ người gửi hoặc khai báo không đúng loại hàng hoá cần gửi.

Công an huyện Bàu Bàng thông báo cho các chủ phương tiên vận tải, các tổ chức cá nhân làm dịch vụ giao hàng và toàn nhân dân chú ý nắm được phương thức, thủ đoạn của các hành vi vi phạm trên; đồng thời có thông tin liên quan tới việc mua bán giấy tờ giả, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thì báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc số sau:

                Công an huyện:                                              0274.3552.368

                Công an thị trấn Lai Uyên:                             0274.3552.776

                Công an xã Cây Trường:                                02743.586.088

                Công an xã Trừ Văn Thố:                               0274.3568.113   

                Công an xã Long Nguyên:                              0274.3509.263

                Công an xã Lai Hưng:                                     0274.3534.171   

                Công an xã Tân Hưng:                                    0274.3573.181

                Công an xã Hưng Hòa:                                   0274.3590.263

                Đồn Công an khu công nghiệp:                      0274.3801.415


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 1867

Tag: thông báo , văn minh đô thị , an ninh trật tự , mạng xã hội

Đánh giá bài viết: