Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Chi bộ 2 - Đảng bộ xã Hưng Hoà tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025

28-06-2022

Sáng 24/6/2022, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ xã Hưng Hoà tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thu Hương - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND xã, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã, Các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ về dự và học tập kinh nghiệm cùng đông đủ các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Đây là đại hội chi bộ điểm của xã Hưng Hoà để rút kinh nghiệm chung trong công tác tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc khác thuộc Đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ 2 có 3 chi ủy để bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện hoạt động của ấp. Chi bộ cũng đã tích cực quan tâm công tác phát triển đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn chi bộ hiện nay lên 28 đồng chí, các đảng viên của chi bộ phần lớn là người có trình độ học vấn nên rất thuận lợi trong việc xây dựng và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra với một số kết quả nổi bật như: đảm bảo 100% đảng viên tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Tỉnh... theo quy định; 100% Đảng viên hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao; thực hiện vận động xã hội hóa trong việc trang bị đèn chiếu sáng tại một số tuyến hẻm; tuyên truyền, tổ chức ký cam kết 256/256 hộ gia đình giữ gìn vệ sinh môi trường, tập kết rác  đúng nơi quy định; vận động nhân dân thực hiện tốt Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đối với các cấp học đạt 100%; trao tặng 125 phần quà trị giá hơn 30 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vay vốn Ngân hành chính sách xã hội… giúp các hộ cận nghèo, hộ khó khăn phát triển kinh tế gia đình...; thực hiện tốt công tác quản lý nguồn thanh niên tuổi 17, công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thi hành nghĩa vụ quân sự của thanh niên trong độ tuổi quy định luôn đạt 100%... Cấp ủy chi bộ luôn có sự đoàn kết, năng động và thống nhất cao trong công tác lãnh đạo hệ thống chính trị và được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong ấp; đặc biệt trong năm 2021, từng đồng chí Chi ủy viên, đảng viên của chi bộ đã phát huy tốt vai trò gương mẫu của người đảng viên, “xông pha” vào trận chiến chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh kịp thời; tuyên truyền, vận động người dân thực hiên tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 đạt chỉ tiêu đề ra...

Tại đại hội, các đảng viên đã có nhiều ý kiến thảo luận thẳng thắn, sôi nổi, phát huy tinh thần dân chủ trong Đảng, đóng góp ý kiến của mình vào văn kiện đại hội và thống nhất đề ra nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2025 với mục tiêu là tiếp tục công tác củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành của ban điều hành ấp và phát huy vai trò của mặt trận và các tổ chức đoàn thể; tiếp tục vận động toàn dân phát triển kinh tế ở địa phương trên các lĩnh vực.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu cấp ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Minh tái đắc cử Bí thư Chi bộ, đồng chí Hoàng Thị Thanh tái đắc cử Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Hồ Nguyễn Tùng - Chi ủy viên.

Đại hội cũng đã thông qua Báo cáo chính trị Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trình Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và tiến hành bế mạc Đại hội./.


KIM NHỚ - VĂN THẾ

Lượt truy cập: 665

Tag: xã hưng hòa , đại hội chi bộ

Đánh giá bài viết: