Chi bộ Y tế tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025

2020-05-30 19:37:00.0

CMSC Sáng 28/5/2020, Chi bộ Y tế tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Chi bộ Y tế có tổng số 32 Đảng viên, trong đó, 26 Đảng viên chính thức, 20 Đảng viên nữ. Nhiệm kỳ qua, Cấp ủy, Chi bộ đã cụ thể hóa Nghị quyết Đảng cấp trên, Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020, chỉ đạo, lãnh đạo  thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Y tế huyện luôn đoàn kết thống nhất phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, chi bộ luôn thực hiện nghiêm nguyên tắc hoạt động của Đảng, đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nhiều phong trào hoạt động thiết thực , các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ I đều đạt và vượt: Duy trì 7/7 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn Quốc gia về y tế; Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đạt 100%; tỷ suất sinh giảm còn 0,23 ‰; Tỷ lệ khám và điều trị tại phòng khám đạt kế hoạch đề ra; Hàng năm 100% trạm Y tế đạt tiên tiến; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn diễn ra trên địa bàn. Nâng cao năng lực trong dự phòng HIV/AIDS, duy trì hoạt động tư vấn cộng đồng về HIV; duy trì hoạt động của cơ sở điều trị Methadone tại đơn vị. Đặc biệt, năm 2019-2020, xuất hiện Đại dịch covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; cho đến thời điểm hiện tạic hưa ghi nhận ca mắc và nghi ngờ mắc nào.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Y tế tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện và Chi bộ đề ra; nâng cao hiệu quả  hoạt động của hệ thống y tế, tạo nền tảng vững chắc để phát triển hệ thống y tế hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh tránh gây phiền hà cho người dân; nâng cao năng lực lãnh đạo và xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu tỷ lệ đảng viên hằng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 95% trở lên; hoàn thành tốt các chỉ tiêu cấp trên giao; chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ;  hoàn thành tốt các chỉ tiêu cấp trên giao;…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ; Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

KIM NHỚ

Tag: đại hội đảng bộ các cấp