2021-01-20 16:16:00.0

CMSC Sáng ngày 20/01/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế huyện Bàu Bàng, Chi cục thuế khu vực Bến Cát tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Hải - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng.

Mặc dù ngay từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến một số lĩnh vực, ngành nghề như thương mại, xây dựng, vận tải, ăn uống,… tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và thực hiện nhiệm vụ ngân sách nhà nước nói riêng trong những tháng đầu năm 2020. Chi cục thuế khu vực Bến Cát đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp khai thác nguồn thu, tạo thuận lợi cho người nộp thuế..., do đó, nhiệm vụ công tác thuế năm 2020 đạt được những kết quả khá toàn diện. Năm 2020 Chi cục thuế khu vực Bến Cát đã thực hiện thu ngân sách Nhà nước được gần 2 tỷ 372 triệu đồng, đạt 158,34% dự toán Cục giao, bằng 135,71% so cùng kỳ.năm 2019.

Trong năm, chi cục thuế khu vực đã trả lời, giải đáp 117 trường hợp bằng nhiều hình thức, đảm bảo đúng theo thời gian quy định, không có trường hợp bị trễ hạn, trong đó trả lời bằng văn bản là 29/29 trường hợp; trả lời qua điện thoại 55 trường hợp: trả lời trực tiếp 33 trường hợp; trả lời 03/03 trường hợp vướng mắc, phản ánh của người nộp thuế qua đường dây nóng 1022 của UBND tỉnh. Thực hiện cấp MST cho 922 doanh nghiệp; 3,253 hộ cá nhân kinh doanh và 12.422 MST cá nhân, đồng thời xử lý các trường hợp thay đổi thông tin người nộp thuế, chuyển địa điểm, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động, chuyển cơ quan thuế, khôi phục MST... kịp thời, đúng quy định.

Năm 2021 là năm diễn ra đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, do đó, trong thời gian tới, Chi cục thuế khu vực Bến cát, tích cực khai thác hiệu quả các nguồn thu vào ngân sách nhà nước, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, phấn đấu kết quả thu ngân sách năm 2020 hoàn thành dự toán được giao. Việc giao chỉ tiêu thu thuế cho từng đơn vị, từng địa bàn phải sát với tình hình thực tiễn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân, người nộp thuế hiểu và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Tích cực áp dụng các biện pháp quản lý thu nợ, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ đọng thuế. Tiếp tục nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Đồng thời, tập thể cán bộ, công chức, người lao động trong toàn chi cục đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

KIM NHỚ

Tag: tổng kết công tác , công tác thuế