Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Những giọt máu hồng hè” năm 2016

13-06-2016

Sáng ngày 10/06/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm truyền máu – huyết học bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: Chiến Dịch “Những Giọt Máu Hồng Hè” Năm 2016.

Với thông điệp “Những Giọt Máu Hồng Hè” của huyện Bàu Bàng đã thu hút gần 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chỉ trong một buổi sáng; Chiến Dịch “Những Giọt Máu Hồng Hè” Năm 2016 của huyện Bàu Bàng đã thu được 137 đơn vị máu tương đương 47.950ml máu.

Như chúng ta đều biết, hằng ngày, vẫn còn rất nhiều bệnh nhân, người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động… rất đang cần những giọt máu quý giá. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu theo hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe. Điều đó đã được chứng minh bằng các cơ sở khoa học. Thực tế đã có hàng triệu người hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn hoàn toàn tốt.

Hiến máu cứu người thể hiện lòng nhân ái, sự văn minh, của mỗi con người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội, một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình và cộng đồng, xã hội.

BAN BIÊN TẬP