Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Diễn tập chiến đấu trị an có một phần thực binh tại xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng

07-10-2015

Trong 2 ngày 6 – 7/10. Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu trị an năm 2015 của huyện tổ chức diễn tập chiến đấu trị an có một phần thực binh tại xã Trừ Văn Thố.

Dự hội nghị và buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Hữu Chí: Bí thư Huyện ủy; Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập trị an năm 2015; đồng chí Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Thượng tá Đinh Trọng Cơ; Phó tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Ban chỉ huy quân sự các địa phương…

Diễn tập chiến đấu trị an năm 2015 với tình hình các thế lực thù địch tăng cường hoạt động chống phá ta bằng nhiều thủ đoạn diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ, đặc biệt lợi dụng các vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ và nhân quyền.

Địa phương đã tổ chức họp bàn, triển khai hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị ban chỉ đạo phòng không nhân dân; Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, HĐND xã tổ chức kỳ họp bất thường; Hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu trị an điều chỉnh của chỉ huy trưởng Ban CHQS xã.

Cuộc diễn tập vận hành theo cơ chế Đảng uỷ lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban CHQS và công an xã làm tham mưu, là lực lượng nòng cốt trong triển khai, xử lý tình huống và hiệp đồng tác chiến.

Nội dung diễn tập chia làm 3 giai đoạn: trong giai đoạn 1 là chuyển lực luợng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, với vấn đề chuyển lực luợng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phuơng vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và chuyển lực lượng lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu với các vấn đề bổ sung, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an , kế hoạch bảo đảm của các ban, ngành đoàn thể; Đảng uỷ họp thông qua kế hoạch chiến đấu trị an đã điều chỉnh và giao nhiệm vụ cho từng ban, ngành, đoàn thể và phê duyệt kế hoạch đảm bảo của các ban, ngành, đoàn thể. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu do lực lượng dân quân 3 xã Lai Uyên, Cây Trường, Trừ Văn Thố phối hợp cơ động thực hành chiến đấu đánh địch tiến công bảo vệ địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Hữu Chí; Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng nhấn mạnh sự cần thiết của hoạt động diễn tập chiến đấu trị an cấp xã trong tình hình hiện nay, đánh giá những ưu, khuyết điểm trong quá trình chuẩn bị và diễn tập của địa phương. Để phát huy những kết quả đã đạt được cũng như kịp thời khắc phục những hạn chế, đồng chí đề nghị trong thời gian tới:Đảng uỷ, chính quyền các xã của huyện Bàu Bàng cần tập trung: Quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ chính trị (khoá X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố, trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới, thực hiện tốt các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, an ninh; Bổ sung hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án tác chiến trong khu vực phòng thủ xã, huyện vững chắc, sẵn sàng xử trí tốt các tình huống xảy ra; Chú trọng công tác tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng và huy động lực lượng phương tiện phục vụ nhiệm vụ quốc phòng khi có lệnh; Cấp ủy, HĐND, UBND xã quán triệt và rút kinh nghiệm kịp thời trong chuẩn bị và thực hành diễn tập, gắn các nội dung diễn tập vào thực tiễn khi có tình huống chiến đấu; thường xuyên chăm lo xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc ANCT- TTATXH.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm nâng cao nâng cao trình độ lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như nhận thức về quân sự cho cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Qua đó, nâng cao khả năng làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn./.

HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 248

Đánh giá bài viết: