Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Giám sát hoạt động của Trung tâm Văn hoá – Thể thao - Học tập cộng đồng tại Tân Hưng, thị trấn Lai Uyên

06-07-2022

Sáng ngày 05-7-2022, Đoàn giám sát của Ban Văn hoá- Xã hội HĐND tỉnh do Ông Trịnh Đức Tài, Trưởng Ban Văn hoá-Xã hội làm trưởng đoàn tổ chức giám sát chuyên đề về tình hình và kết quả hoạt động của Trung tâm văn hoá, thể thao- học tập cộng đồng ( TTVHTT-HTCĐ) tại xã Tân Hưng và thị trấn Lai Uyên.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo ngành Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tham dự.

Sau chuyến kiểm tra thực tế, đoàn giám sát đã nghe địa phương báo cáo tóm tắt về thực trạng hoạt động của TTVHTT – HTCĐ của xã Tân Hưng và thị trấn Lai Uyên.  Qua báo cáo, thành viên đoàn giám sát cũng đã có những trao đổi thẳng thắn: xã cần tập trung khai thác sử dụng quỹ đất cho thật sự hiệu quả; quan tâm khai thác công tác xã hội hoá, phối hợp với các trường học để sử dụng hiệu quả TTVHTT-HTCĐ gắn với nhiệm vụ giáo dục; với trung tâm học tập cộng đồng cần tập trung đào tạo tập huấn cho người dân hiểu được việc bảo vệ môi trường xanh; hướng tới cộng đồng thông minh, tập huấn sử dụng trang thiết bị thông minh; hỗ trợ người dân chuyển đổi dựa trên nhu cầu của nhân dân tại địa phương; khuyến học khuyến tài hướng tới xã hội học tập…Kết hợp các hoạt động của các hội, các tổ chức đào tạo nghề. Từ thực trạng, địa phương cần chỉ rõ các vấn đề bất cập cần tháo gỡ, từ đó đưa ra những kiến nghị, giải pháp căng cơ để các thiết chế thật sự phát huy được hiệu quả.

Sau giải trình của 2 xã, thị trấn và huyện, Ông Trịnh Đức Tài ghi nhận và chia sẻ những khó khăn vướng mắc, đồng thời nhắc nhở địa phương cần bổ sung hoàn thiện báo cáo các nội dung về dữ liệu dân cư, số liệu theo từng năm; cập nhật các quyết định mới để củng cố đội ngũ nhân sự, tập trung  nhiệm vụ trọng tâm, quan tâm công tác tổ chức,  xây dựng kinh phí hoạt động phù hợp tình hình thực tế, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương; công tác phối hợp cần đưa ra quy chế, phân công phân nhiệm cụ thể.

Theo chương trình giám sát, chiều ngày 5-7-2022, Đoàn sẽ có buổi làm việc với UBND huyện về kết quả hoạt động của Trung tâm văn hoá, thể thao- học tập cộng đồng  trên toàn địa bàn huyện./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 3433

Tag: thị trấn lai uyên , xã tân hưng , hoạt động hội đồng nhân dân , hoạt động giám sát

Đánh giá bài viết: