Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Gương chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động xã hội và phong trào hội

20-06-2022

Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương là những nhận xét của người dân ấp 3 xã Hưng Hoà khi nói đến Cô Hoàng Thị Anh – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 3, xã Hưng Hòa.

Trong cuộc sống, không hiếm để chúng ta bắt gặp những người có nghĩa cử cao đẹp, có những hành động tốt giúp đỡ mọi người xung quanh. Những tấm gương người tốt việc tốt với những hành động và việc làm cao đẹp thật đáng để chúng ta học tập và noi theo.

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác Hội; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương là những nhận xét của người dân ấp 3 xã Hưng Hoà khi nói đến Cô Hoàng Thị Anh – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 3, xã Hưng Hòa. Cô là tấm gương của người cán bộ Hội đã có những việc làm đóng góp tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, mang tình yêu thương đến với phụ nữ, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Cô Hoàng Thị Anh sinh năm 1954, năm nay đã 68 tuổi nhưng cô vẫn tích cực tham gia các phong trào Hội. Bằng sự nhiệt tình trong công tác Hội và tinh thần chủ động, tích cực, sống có trách nhiệm; trong đợt dịch Covid 19 bùng phát, cô Anh đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Cô tích cực tuyên truyền thông điệp “5K”, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh. Với tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cô đã vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để giúp đỡ người dân đang phải sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa không thể ra ngoài, những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cô còn chủ động tìm các nhà vườn cung cấp rau cho các tiểu thương nhưng do thực hiện giãn cách nên họ không thu hoạch được và xin về cho những người dân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Cùng với đó, cô còn là thành viên của Tổ Covid cộng đồng, tình nguyện tham gia trực ở chốt kiểm soát phòng dịch của địa phương. Không quản ngại nắng mưa là thế, không ngại vào những khu vực bị phong tỏa, với sức lực của người phụ nữ nhỏ bé tuổi đã gần 70, cô trang bị cho mình đồ bảo hộ chống dịch, các vận dụng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Cô đi vào các khu vực bị phong tỏa, tìm hiểu nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm hằng ngày của các hộ dân bị cách ly rồi cô tự mình mua mang về đưa đến tận nơi cho từng hộ gia đình.

Với tấm lòng yêu thương mọi người, tận tâm tận tụy trong công tác Hội, cô luôn được mọi người quý mến. Không nề hà, không quản ngại khó khăn, cô vẫn luôn nỗ lực cố gắng để đóng góp sức mình không những trong công tác phòng chống dịch mà còn trong tất cả các hoạt động tại địa phương và tại ấp.

Ngoài công tác hỗ trợ cho các phong trào của tổ chức Hội, chăm lo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn thời gian rảnh cô còn làm thêm cho dịch vụ nấu ăn để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cô luôn lạc quan để từ đó lan tỏa niềm vui, tình yêu thương đến cho những hoàn cảnh khó khăn và cô là tấm gương để mọi người noi theo.

Có rất nhiều bông hoa tỏa sáng trong vườn hoa việc tốt, cô Hoàng Thị Anh là một trong những bông hoa ấy. Bông hoa của tình người, của lòng nhân ái, yêu thương và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Những việc làm của cô đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người dân, để tất cả cùng nhau lan tỏa thêm những “ Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”./.


KIM NHỚ - VĂN THẾ

Lượt truy cập: 1168

Tag: xã hưng hòa , chỉ thị 05 , văn minh đô thị , hội phụ nữ

Đánh giá bài viết: