Gương giáo viên tình nguyện xung phong tuyến đầu chống dịch Covid-19

2021-08-09 08:31:00.0

CMSC Đủ ý chí, đủ nghị lực để vượt qua khó khăn, chung tay góp chút công sức nhỏ bé để cùng nhau đầy lùi lịch bệnh Covid-19;

Đó là nhận xét chung của nhiều người về cô Hoàng Thị Thủy - Giáo viên trường Tiểu học Lai Hưng A; với vóc người nhỏ nhắn, nhưng khi tình nguyên xung phong tham gia chống dịch tại khu cách ly các trường hợp fo (nhiễm Covid-19) tại trường tiểu học Lai Uyên.

Trao đổi với tôi Cô Thủy tâm sự “khi Quê nhà Bàu Bàng xuất hiện dịch Covid-19, cách đây 1 tuần tôi đã làm đơn tình nguyện lên huyện đoàn xung phong tham gia chống dịch. Bố mẹ cũng không muốn cho đi nhưng theo dõi trên báo đài thấy những hình ảnh xúc động người dân ủng hộ rau cho khu cách ly, các nhân viên y tế ngất xỉu khi làm việc… Tôi ở nhà không giúp được gì nên đã xin y kiến gia đình quyết định lên đường hỗ trợ mọi người..”. Làm việc với các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế,  cô Thủy luôn cảm nhận được sự chu đáo, tận tình khi giúp đỡ người dân trong khu cách ly. Thời tiết nắng nóng, mồ hôi ướt đẫm nhưng mọi người vẫn luôn cố gắng hết sức; cô Thủy gửi lời động viên tinh thần mong các cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành với người dân tại khu cách ly và cũng là động lực để cô Thủy vững niềm tin tham gia chống dịch.

Cô Thủy tâm sự thêm: Hiện nay tại khu cách ly, ngày nào cũng như ngày nào, các cán bộ chiến sĩ vẫn liên tục mang các bình phun khử khuẩn quanh khu cách ly. Có những chiến sĩ trẻ ngày ngày chuẩn bị các xuất ăn đem vào khu cách ly nhưng vẫn lạc quan, không bao giờ thể hiện sự mệt mỏi, lo lắng. Tôi muốn gửi lời động viên tinh thần, bày tỏ sự cảm phục trước những vất vả của họ..”.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người, trong khu cách ly tập trung, cô Thủy  luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Cô luôn đeo khẩu trang, găng tay lúc làm việc, thường xuyên sát khuẩn trong quá trình hỗ trợ công tác chống dịch. Cô Thủy cho biết thêm “Ngày qua ngày thấy các chú bộ đội gọi về cho gia đình mà tôi không cầm được nước mắt. Mọi người đi lâu rồi chưa được về nhà, khó khăn vậy nhưng họ vẫn chăm sóc người dân trong khu cách ly đầy đủ, tận tâm nhất, cơm canh, nước chấm không để thiếu sót gì. Tôi còn trẻ, chưa vướng bận gia đình nên cứ mong được góp chút công sức nhỏ bé giúp đỡ quê hương vượt qua dịch bệnh”.

Có thể nói trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covd-19 trên địa bàn huyện, cô Thủy đã nhiệt huyết, trách nhiệm của mình góp công sức cho cộng đồng. Cô thật sự là tấm gương sáng cho tập thể nhà trường cũng như ngành giáo dục huyện nhà trong công tác tình nguyện tham gia phòng chống dịch Coivd-19./.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , xã lai hưng , thị trấn lai uyên , chỉ thị 05 , phòng chống dịch , ngành giáo dục , khu cách ly