Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

HĐND huyện Bàu Bàng giám sát công tác quản lý đất công trên địa bàn xã Cây Trường II

30-08-2018

Sáng ngày 29/8/2018, HĐND huyện Bàu Bàng giám sát công tác quản lý đất công trên địa bàn xã Cây Trường II.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ VN và công chức văn phòng thống kê, địa chính xã tham dự.

Tại buổi giám sát, đại diện UBND xã Cây Trường II đã báo một số nội dung liên quan mà Đoàn giám sát yêu cầu như: việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt trong công tác quản lý đất đai; số liệu thống kê đất công hiện nay Xã đang quản lý, đất công trình công cộng phục vụ sinh hoạt chung, đất xây dựng trụ sở cơ quan  công trình sự nghiệp...; công tác quản lý việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất trên địa bàn xã cũng như việc việc giải quyết tranh chấp về đất công, giải quyết khiếu nại, tố cáo các vi phạm trong việc quản lý và sử dụng đất công…. Ngay sau khi nghe báo cáo của UBND xã, các thành viên trong đoàn đã đi thực tế các thửa đất hiện nay còn vướng mắc khó khăn trong việc đưa vào sử dụng trên địa bàn xã.

Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND huyện nhằm mục đích giám sát công tác quản lý đất công trên địa bàn do UBND các xã quản lý. Qua đó, đánh giá những kết quả đạt được, kịp thời phát hiện những mặt còn hạn chế, yếu kém trong quá trình quản lý, sử dụng quỹ đất công. Trên cơ sở đó có những đề xuất, kiến nghị phù hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương; đảm bảo thực hiện đúng quy định về quản lý đất công.

Theo kế hoạch, Đoàn giám sát sẽ giám sát trong 2 ngày 29-30/8/2018 đối với các xã, thị trấn gồm: xã Cây Trường II, xã Lai Hưng, Thị trấn Lai Uyên và xã Long Nguyên./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)

Lượt truy cập: 158

Đánh giá bài viết: