HĐND huyện bàu bàng giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020

2019-10-18 00:00:00.0

Sáng ngày 16/10, Thường trực HĐND huyện Bàu Bàng tiến hành kế hoạch giám sát công tác thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2016 – 2020 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Bà Võ Thị Kim Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn giám sát.

Tại xã Cây Trường II, Đoàn tiến hành giám sát các hoạt động thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế như công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật và vận động nhân dân tham gia BHYT; công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong việc thực hiện luật BHYT; kết quả đạt được của địa phương trong giai đoạn 2016 - 2019 về thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT; việc mở rộng đối tượng tham gia BHYT để thực hiện lộ trình BHYT toàn dân; công tác điều tra, rà soát các đối tượng thuộc diện do tổ chức BHXH, nhà nước mua BHYT; công tác thu, phát hành thẻ BHYT toàn dân tại các đại lý; kết quả tham gia BHYT giai đoạn 2016 – 2019 của từng nhóm đối tượng…theo đó, năm 2016 tỷ lệ hộ tham gia BHYT của xã đạt 81% thì đến năm 2019 tỷ lệ hộ tham gia BHYT toàn xã đã đạt trên 90%, qua đó góp phần hoàn thành tiêu chí số 15 về y tế trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới.

Bà Võ Thị Kim Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi giám sát tại xã Cây Trường II

Tại buổi giám sát, địa phương cũng đã trình bày những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện BHYT toàn dân. Đồng thời các thành viên đoàn giám sát cũng đã hướng dẫn, hỗ trợ địa phương các giải pháp để nâng cao công tác vận động người dân tham gia BHYT toàn dân trong những năm tiếp theo.

Được biết đoàn giám sát của thường trực HĐND huyện Bàu Bàng sẽ tiến hành giám sát các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT từ nay đến hết ngày 18/10/2019. Qua đợt giám sát này, nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện chỉ tiêu tham gia BHYT giai đoạn 2016 – 2020, đồng thời đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT toàn dân trên địa bàn huyện trong thời gian qua./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 1910