HĐND huyện Bàu Bàng khai mạc kỳ họp lần thứ 18 (thường lệ cuối năm 2020) khoá II, nhiệm kỳ 2016 –2021

2020-12-18 14:39:00.0

CMSC Sáng ngày 17-12-2020, HĐND huyện Bàu Bàng khai mạc kỳ họp lần thứ 18 (thường lệ cuối năm 2020) khoá II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự có ông Trịnh Đức Tài - Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện; cùng 26/27 đồng chí là đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể  huyện; Bí thư Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN các xã, thị trấn tham dự.

Phát biển khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, tích cực, đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng Nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo đúng pháp luật, có chất lượng và có tính khả thi cao, góp phần vào thành công của kỳ họp…”.

Theo kế hoạch, kỳ họp HĐND huyện lần thứ 18 (thường lệ cuối năm 2020) diễn ra trong 1 ngày. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021…. Đồng thời cũng tại kỳ họp các đại biểu đã nghiên cứu nhiều nội dung quan trọng khác, được lãnh đạo các cơ quan, các ngành huyện trình bày như: Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm HĐND huyện; Báo cáo của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện về công tác kiểm sát năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ kiểm sát năm 2021; Báo cáo của Chánh án Toà án nhân dân huyện về tình hình hoạt động ngành Toà án nhân dân năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo ước thực hiện thu, chi ngân sách năm 2020; Báo cáo ước thực hiện công tác đầu tư công năm 2020 ….và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng thời; tại kỳ họp này các đại biểu sẽ thảo luận và chất vấn các nội dung như: kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công đối với các công trình trọng điểm của huyện và công tác quản lý đất công trên địa bàn; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật….

Dự kiến tại kỳ họp sẽ thông qua 7 Nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện trong năm 2021 và thực hiện quy trình công tác cán bộ theo thẩm quyền của HĐND huyện. /.

HOÀNG TÚ (ĐTT)

Tag: hoạt động hội đồng nhân dân