Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện năm 2020, triển khai kế hoạch công tác năm 2021

2021-01-07 16:36:00.0

CMSC Sáng 7-1-2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Bàu Bàng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CTĐ năm 2020, triển khai kế hoạch công tác năm 2021.

Đến dự có Ông Trần Tấn Phong - Trưởng Phòng Tuyên huấn Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; bà Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN, các đoàn thể và các cơ quan, đơn vị huyện; đại diện tác tổ chức, cá nhân mạnh thường quân, nhà hảo tâm có nhiều gắn bó với công tác nhân đạo huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các trường học trong huyện cùng về tham dự.

Trong năm 2020, các mặt công tác Hội và phong trào CTĐ  qua gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động không thể tập trung đông người hoặc phải tập trung với số lượng hạn chế nhưng các cấp Hội đã rất cố gắng tổ chức thực hiện đạt kết quả khá tốt, trị giá công tác đạt cao hơn năm 2019. Cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2020; các đợt hiến máu tình nguyện; nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2020”, đặc biệt là tổ chức thành công mô hình “Phiên chợ nhân đạo” lần thứ nhất tại huyện, thiết thực giúp đỡ người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Các cấp hội còn vận động đóng góp trợ giúp cho đồng bào các tỉnh miền Tây bị hạn mặn, đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt; thăm tặng quà cho các hộ gia đình và học sinh nghèo người dân tộc các xã biên giới thuộc tỉnh Bình Phước. Cụ thể, thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động và trao hơn 1,5 tỷ đồng. Vận động 86 tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên hàng tháng cho 82 địa chỉ nhân đạo. Duy trì mô hình bếp ăn tình thương cung cấp gần 19.000 suất ăn miễn phí. Vận động xây dựng được 2 căn nhà CTĐ…Tổng trị giá công tác xã hội năm 2020 đạt hơn 4,6 tỷ đồng đồng.

Tại Hội nghị, Hội CTĐ cũng đã trao tiền trợ giúp thường xuyên 6 tháng cuối năm 2020 cho các đối tượng địa chỉ nhân đạo. Phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2021; phát động đóng góp ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu năm 2021.

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo" cho 14 cá nhân; UBND huyện Bàu Bàng đã khen thưởng cho 5 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ năm 2020./.

HOÀNG TÚ

Tag: hiến máu tình nguyện , văn minh đô thị , hội chữ thập đỏ , hội nghị tổng kết